Hoạt động Hội, Đoàn thể, Cơ quan-ban ngành, Bảo trợ xã hội

Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Cập nhật:  05/06/2019

Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Sáng ngày 31/5, tại Nhà văn hóa thiếu nhi Nguyễn Hữu Thọ, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Sơn Hòa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và thực hiện Chương trình điều ước cho em năm 2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Binh-Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh, đại diện các sở, ngành có liên quan, UBND và Phòng Lao động, Thương binh và xã hội các huyện, thị xã, thành phố cùng hơn 200 em học sinh tham dự.

Hình ảnh tại lễ phát động

Với chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, tại lễ phát động, đồng chí Võ Văn Binh kêu gọi chính quyền địa phương, các ngành, hội, đoàn thể, trường học tổ chức kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em; chủ động phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em; thường xuyên rà soát, kiểm tra, phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời những nơi nguy hiểm thường xảy ra tai nạn đuối nước; thăm, tặng quà, hổ trợ khám chữa bệnh cho trẻ em nghèo, trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao học bỗng cho học sinh nghèo

Nhân dịp này, UBND tỉnh trao 40 suất học bỗng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở 3 huyện Sơn Hòa, Đồng Xuân và Sông Hinh, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng; UBND huyện Sơn Hòa tặng 20 suất học bỗng mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi. Trung tâm công tác xã hội tỉnh tổ chức Chương trình điều ước cho em để kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Sơn Hòa.