GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC TIN TỨC - SỰ KIỆN VĂN BẢN CỦA HUYỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LỊCH CÔNG TÁC
SỐ NGƯỜI ONLINE
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP
LIÊN KẾT WEB


Gương điển hình, người tốt, việc tốt

Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi


Cập nhật:  02/05/2018


Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Trở về cuộc sống đời thường, nhiều cựu chiến binh ở huyện miền núi Sơn Hòa đã phát huy tốt bản chất của bộ đội Cụ Hồ, không ngại khó khăn gian khổ, hăng hái lao động sản xuất, ổn định cuộc sống. Cựu chiến binh Hồ Đức Tây (sinh năm 1976) ở thôn Ngân Điền, xã Sơn Hà là một người trong số đó.

Năm 1994, chàng thanh niên Hồ Đức Tây nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Sau khi xuất ngũ, ông Tây cưới vợ và chăm lo cho cuộc sống gia đình. Mặc dù chăm chỉ làm ăn nhưng cái đói, cái nghèo cứ đeo bám gia đình ông mãi. Quyết không chịu lùi bước trước khó khăn, bằng bản lĩnh của người lính, cựu chiến binh Hồ Đức Tây không ngừng trăn trở tìm hướng phát triển kinh tế phù hợp. “Qua nắm bắt nhu cầu của thị trường ở vùng miền núi với cây mía và sắn là cây trồng chủ lực, nhu cầu vận chuyển của người dân nhiều nên tôi đã vay mượn và mua 1 chiếc xe tải để chở nông sản cho bà con. Từ đấy kinh tế gia đình dần đi vào ổn định. Dành dụm được ít vốn, tôi bàn với vợ mua thêm 5 xe máy đào, 2 xe tải, đồng thời mua đất trồng 10ha cây keo lai và 1ha hồ tiêu”. Ông Tây phấn khởi nói.

Cựu chiến binh Hồ Đức Tây (trái) đang trò chuyện với Chủ tịch Hội CCB xã Sơn Hà

Từ một hộ nghèo, đến nay, gia đình ông Tây đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Tổng thu nhập trong năm qua của gia đình ông Tây 500 triệu đồng. Ngoài ra, gia đình ông còn tạo công ăn việc làm cho 5 đến 7 lao động địa phương với mức thu nhập từ 4 đến 5 triệu đồng/người/tháng. Vợ chồng ông có hai người con đều được ăn học tử tế.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, Hồ Đức Tây còn là một hội viên cựu chiến binh gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động. Nói về cựu chiến binh Hồ Đức Tây, ông Trương Văn Ánh-Trưởng thôn Ngân Điền, xã Sơn Hà cho biết: “Ở địa phương, gia đình anh Tây luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt quy ước, hương ước của thôn. Nhiều năm liền gia đình anh được công nhận là gia đình văn hóa”.

Quyết tâm, ý chí, nghị lực, không lùi bước trước khó khăn-những phẩm chất đáng quý ấy của người lính Cụ Hồ đã được cựu chiến binh Hồ Đức Tây không ngừng phát huy trong thời bình và mang lại thành quả xứng đáng để người dân địa phương học tập, noi theo. Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Sơn Hà-Trần Khánh Duy nhận xét: “Ngoài làm kinh tế giỏi, có phong cách sống giản dị, gần gũi, cựu chiến binh Hồ Đức Tây rất tích cực trong mọi hoạt động của Hội, giúp đỡ các hội viên khác thoát nghèo, vươn lên làm giàu”.

NGỌC TÂN


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 28, từ ngày 08/7 đến ngày 13/7/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 08/07/2019


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 27, từ ngày 01/7 đến ngày 05/7/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 01/07/2019


 • Về việc thông báo kết luận và chỉ đạo của đ/c Phạm Đình Phụng - Phó Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị sơ kết sản xuất trồng trọt vụ Đông Xuân 2018 - 2019, triển khai sản xuất vụ Hè Thu, Mùa 2019 và Kế hoạch phòng chống hạn cho sản xuất...
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 20/06/2019


 • Về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp quản lý nuôi chó và phòng, chống Dại động vật.
  Loại: Chỉ thị
  Ngày ban hành: 20/06/2019


 • Về việc giới thiệu chức danh và chữ ký của Chánh Thanh Tra huyện Sơn Hòa.( đồng chí Phạm Đình Phong )
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 18/06/2019


 • Về việc tổ chức tư vấn, giới thiệu sản phẩm (Trung tâm phát triển Dự án Nông thôn mới VN - Chi nhánh Cty TNHH NANOMIC)
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 18/06/2019


 • Về việc thông tin tuyên truyền, hướng dẫn áp dụng các quy trình: Sản xuất giống sắn, tự để giống sắn, kỹ thuật canh tác sắn sạch bệnh khảm lá.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 18/06/2019


 • Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa X
  Loại: VB HĐND
  Ngày ban hành: 18/06/2019


 • Về việc thông báo ý kiến kết luận và chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị UBND huyện thường kỳ tháng 5 năm 2019.
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 14/06/2019


 • Về việc thông báo triệu tập học viên lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở.
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 14/06/2019

 • ĐIỂM TIN THỜI SỰ BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa