Nông - Lâm - Ngư - Nghiệp

Sơn Hòa triển khai công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2/2018

Cập nhật:  31/08/2018

Chiều ngày 30/8/2018, UBND huyện Sơn Hòa tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc gia cầm đợt 2/2018; đồng thời tăng cường chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi. Đồng chí Phạm Đình Phụng- PCT UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phạm đình phụng- PCT UBND huyện khai mạc hội nghị

Theo kế hoạch, công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 của huyện được thực hiện từ ngày 01/9- 30/9/2018. Đối với đàn trâu, bò tiêm vắc xin lở mồm long móng (LMLM ) và vắc xin tụ huyết trùng ( THT ); đàn lợn tiêm vắc xin LMLM, THT, dịch tả lợn; Dê, cừu tiêm vacxin LMLM và tụ dấu; đàn lợn nái, lợn đực giống tiêm thêm vắc xin tai xanh, lở mồm long móng. Gà, chim cút vịt tiêm vắc xin cúm gia cầm, newcastle; vịt, tiêm vắc xin cúm gia cầm, dịch tả vịt. Để đạt kế hoạch đề ra và có căn cứ giao chỉ tiêu trong công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm; UBND huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn thống kê số lượng đàn vật nuôi phục vụ cho công tác tiêm phòng. Toàn huyện phấn đấu tiêm phòng vắc xin đợt 2/2018 đạt 80% tổng đàn gia súc, gia cầm trở lên đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. riêng vắc xin LMLM tiêm cho trâu bò phải đạt 90% trở lên so với tổng đàn. Đồng thời thực hiện tốt việc tuyên truyền rộng rãi về lợi ích, ý nghĩa của việc tiêm phòng trên hệ thống truyền thanh cơ sở để các hộ chăn nuôi nhận thức được tác dụng của việc tiêm phòng. Trạm Thú y huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc các xã, thị trấn tiêm phòng vắc xin đảm bảo thời gian, tiến độ, kịp thời xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra. Đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các qui định trong công tác phòng chống dịch.

Đồng chí Phạm Quý Minh- Phó trưởng trạm phụ trách Trạm thú y huyện triển khai một số nội dung tiêm phòng

Hồng Linh