Quốc phòng - An ninh

4 lỗi người dân cần tránh trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ

Cập nhật:  28/07/2021

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Phú Yên và cả nước; với tinh thần vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết, để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh; bắt đầu từ 00 giờ ngày 23/7/2021  trên phạm vi toàn tỉnh Phú Yên thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày,  theo nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình, thôn buôn cách ly với thôn buôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh”.

Vừa qua, trên địa bàn huyện đã có một số trường hợp bị chính quyền địa phương phạt tiền do người dân đã vi phạm trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/ CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ.

Để thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, xin lưu ý người dân 4 lỗi cần tránh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, để không bị phạt tiền vì vi phạm Chỉ thị 16 của TTCP.

Quy định của Chỉ thị 16/ CT-TTg là:

-Người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại những nơi không bị dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác. Nếu người dân ra đường trong trường hợp không cần thiết thì sẽ bị phạt với mức tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

- Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, nếu trong giao tiếp mà khoảng cách dưới 2m sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng.

- Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cng, có nghĩa là tụ tập từ 3 người trở lên sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với cá nhân và phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng đối với tổ chức.

- Điểm chú ý thứ tư đó là: Thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng, nếu không đeo hoặc quên đeo khẩu trang sẽ bị phạt từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh trước đại dịch Covid-19, mỗi người dân hãy giữ an toàn cho chính bản thân mình, gia đình và cộng đồng, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

H.Quế