GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC TIN TỨC - SỰ KIỆN VĂN BẢN CỦA HUYỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LỊCH CÔNG TÁC
SỐ NGƯỜI ONLINE
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP
LIÊN KẾT WEB


Gương điển hình, người tốt, việc tốt

Nữ Bí thư đoàn với tâm niệm luôn học tập và làm theo lời Bác


Cập nhật:  08/09/2020


Nữ Bí thư đoàn với tâm niệm luôn học tập và làm theo lời Bác

Thân thiện, nhiệt tình là nhận xét của bất kỳ ai khi tiếp xúc với ALê Hờ Thủy ( 1988 ) cô gái dân tộc Êđê, Bí thư Đoàn thanh niên xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa ( Phú Yên ). Nhiệt huyết, trách nhiệm thực hiện có hiệu quả công tác đoàn, đóng góp vào sự phát triển ở địa phương.

Thôn HoànThành ( buôn Ma Gía ), xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa nằm bên dòng sông Ba hiền hòa, và núi hòn Dung hùng vĩ, nơi đây chị ALê Hờ Thủy sinh ra và trưởng thành tại vùng đất Krông Trai có nhiều tài nguyên lâm đặc sản phong phú. Chị được kết nạp vào Đoàn năm 2003, năm 2012 Hờ Thủy vinh dự được kết nạp vào Đảng, và năm 2015 chị được bầu làm Bí thư Đoàn thanh niên xã.

Trong thời gian đầu nhận nhiệm vụ, chị Hờ Thủy gặp không ít khó khăn, bỡi đây là một xã vùng núi, đa số là đồng bào dân tộc Êđê sinh sống thuần nông trồng trọt sắn, mía và chăn nuôi bò. Nhưng với tinh thần cầu thị, gần gũi nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên ( ĐVTN ), chị đã tập hợp tuổi trẻ xã Suối Trai tổ chức tốt các phong trào đoàn tại địa phương. Trong đó, Hờ Thủy quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với ĐVTN, đặc biệt là phong trào “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh “.

Thắm nhuần lời dạy của Bác “ Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên “, chị Hờ Thủy đã tích cực vận động ĐVTN thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích trên các lĩnh vực, đồng thời luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công tác đoàn, hội sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được các cấp lãnh đạo giao .

Chị ALê Hờ Thủy cho chúng tôi biết :” Trong quá trình công tác, tôi tâm niệm luôn học tập và làm theo lời Bác để hoàn thiện bản thân cũng như hoàn thành nhiệm vụ, học Bác từ thái độ ứng xử gần gũi với mọi người luôn đi trước, làm trước và chăm lo lợi ích đến ĐVTN. Để thu hút các bạn trẻ tham gia vào đoàn, tôi đến từng nhà, động viên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng từ đó các bạn trẻ tự nguyện hưởng ứng các phong trào ở địa phương và nhiều thanh niên tiên tiến tham gia tổ chức đoàn. Hiện nay xã Suối Trai có 63 đoàn viên và 45 hội viên thanh niên “.

Được biết, trong thời gian qua 5 chi đoàn thanh niên xã Suối Trai đã tổ chức 125 lượt ĐVTN học tập quán triệt các nghị quyết của đảng, của đoàn các cấp. Ban chấp hành đoàn đã triển khai mô hình 4 cùng : “ Cùng hướng dẫn; cùng học tập; cùng chia sẻ và cùng giao lưu “, các hoạt động thu hút hơn 374 lượt ĐVTN tham gia thực hiện công trình “ thắp sáng đường quê, áo xanh tặng đoàn viên, thanh niên, tình nguyện hiến máu nhân đạo với 153 đơn vị “.

A Lê Hờ Thủy - Bí thư xã Đoàn Suối Trai

Làm theo Bác lòng nhân ái, chị Hờ Thủy đã vận động tuổi trẻ Suối Trai làm mới, tu sửa nhà cho 3 hộ nghèo, với số tiền 50 triệu đồng, xây cất 1 nhà bếp cho hộ thanh niên khó khăn ở thôn Hoàn Thành, với số tiền 15 triệu đồng, vận động anh chị em ĐVTN và bà con ở địa phương gần 100 triệu đồng mua quà tặng cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, tết. Năm học 2019 – 2020, Ban chấp hành đoàn nhận đỡ đầu 2 em học sinh hiếu học với số tiền hàng qúy 200.000 đồng, bằng nguồn quỹ vận động những nhà hảo tâm . Những hoạt động này không chỉ góp phần an sinh xã hội, mà còn mang lại những gía trị tinh thần , rèn luyện phẩm chất đạo đức cho tuổi trẻ Suối Trai luôn hướng về người nghèo, và những người có hoàn cảnh khó khăn .

Bà La O Hờ Loan Chủ tịch Hội nông dân xã Suối Trai cho biết thêm : “ Nhằm bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, giữ gìn đến tận mai sau, chị Hờ Thủy vận động nữ ĐVTN tham gia hội thi dệt thổ cẩm do Hội phụ nữ xã tổ chức hàng năm. Nhiều cháu đã dệt nên những tấm thổ cẩm đặc trưng văn hóa của dân tộc Êđê “.

Nơi cư trú thôn buôn chị Hờ Thủy cũng tích cực tham gia các cuộc vận động: Vệ sinh môi trường, không phá rừng làm nương rẫy, giữ gin an ninh trật tự ở địa phương, xóa bỏ những hủ tục lạc hậu… Chị còn hướng dẫn bà con nông dân áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trồng trọt và chăn nuôi. Những giống lúa, bắp. sắn cao sản, cũng như giống bò lai được người dân áp dụng và đem lại thành công bước đầu .

Y Nen Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Hoàn Thành bộc bạch :” Chị Hờ Thủy đã đóng góp tích cực vào công tác xây dựng, tập hợp thanh thiếu niên, thể hiện tinh thần gương mẫu cho đoàn viên noi theo. Đồng thời truyền lửa nhiệt huyết cho thanh niên trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ những việc làm nhỏ , nhưng hết sức ý nghĩa, có sức lan tỏa ở buôn làng “.

Từ năm 2016 đến nay chị ALê Hờ Thủy được tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, huyện ủy và UBND huyện Sơn Hòa tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ và làm theo lời Bác. Năm 2017 chị được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen cán bộ Đoàn tiểu biểu xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên. Ngày 30/5/2020 tại TP Vinh ( Nghệ An ) Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2018 – 2020. Chị ALê Hờ Thủy được vinh dự là đại biểu trong 401 đại biểu thanh niên xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc dự đại hội này .

Ông Sô Đa Bí thư Đảng bộ xã Suối Trai nhận xét về chị ALê Hờ Thủy :” Là một bí thư đoàn cũng là một đảng viên trẻ, trong những năm qua chi Hờ Thủy luôn gương mẫu, giữ gìn đạo đức, lối sống, không ngừng phấn đấu rèn luyện, cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tích cực, chủ động tham mưu, tham gia và triển khai nhiều hoạt đông, chương trình Đoàn thanh niên xã, đóng góp đắc lực trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế địa phương, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, và thực sự là cầu nối giữa cấp ủy Đảng với đoàn viên thanh niên, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương, chị ALê Hờ Thủy thực sự là tấm gương sáng, là cán bộ Đoàn tiêu biểu trong việc hoc tập, làm theo lời Bác “.

TRẦN LÊ KHA


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 43/2020 (từ ngày 19/10 đến ngày 23/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 19/10/2020


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 42/2020 (từ ngày 12/10 đến ngày 16/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 12/10/2020


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 41/2020 (từ ngày 05/10 đến ngày 10/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 05/10/2020


 • Về việc Tập huấn kiên thức bệnh phong để kiểm tra loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện
  Loại: Kế hoạch
  Ngày ban hành: 30/09/2020


 • Về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020
  Loại: Kế hoạch
  Ngày ban hành: 30/09/2020


 • Về việc góp ý dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 38/2017/QĐ-UBND ngày 18/9/2017 của UBND tỉnh.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 29/09/2020


 • Về việc đăng ký số lượng vắc xin LMLM tiêm phòng đợt 1 và đợt 2 năm 2021
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 28/09/2020


 • Về việc đăng ký số lượng vắc xin Tụ huyết trùng trâu bò tiêm phòng đợt 2/2021 và đợt 1/2022
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 28/09/2020


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 40/2020 (từ ngày 28/9 đến ngày 02/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 28/09/2020


 • Về việc thực hiện Thông báo số 337/TB-VPCP ngày 21/9/2020 của Văn phòng Chính phủ
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 25/09/2020

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa