Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Một số điều cần biết về Chương trình cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất

Cập nhật:  28/07/2021

I./ ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC VAY VỐN: Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 có 3 nhóm đối tượng được vay vốn tại NHCSXH.

Nhóm 1: Người sử dụng lao động được vay vốn trả lương cho người lao động: Có người lao động làm việc theo hợp đồng đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến tháng liền kề trước thời điểm người lao động ngừng việc, phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

Điều kiện: Không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm đề nghị vay vốn.

Nhóm 2: Đối với khách hàng phải tạm dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

Nhóm 3: Đối với khách hàng hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Nhóm 2, 3 - Điều kiện: Có người lao động làm việc theo hợp đồng đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến thời điểm đề nghị vay vốn; Có phương án hoặc kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh; Không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm đề nghị vay vốn.

II./ MỨC CHO VAY:

Khách hàng được vay vốn một hoặc nhiều lần với mức lương tối thiểu vùng (Sơn Hòa: là 3.070.000 đồng) và thời gian tối đa 03 tháng/người lao động.

III./ LÃI SUẤT CHO VAY

0%/năm; Lãi suất nợ quá hạn: 12%/năm.

IV./ THỜI HẠN CHO VAY

Thời hạn cho vay do NHCSXH và khách hàng thỏa thuận dưới 12 tháng, kể từ ngày giải ngân món vay đầu tiên.

V./ BẢO ĐẢM TIỀN VAY

Khách hàng không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay.

VI./ PHƯƠNG THỨC CHO VAY

NHCSXH thực hiện cho vay trực tiếp đến khách hàng.

VII./ QUY TRÌNH CHO VAY

Trong vòng 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ vay vốn, NHCSXH thực hiện phê duyệt cho vay và thông báo cho khách hàng. Trường hợp không đủ điều kiện cho vay thì thông báo bằng văn bản đến khách hàng, nêu rõ lý do từ chối.

KHÁCH HÀNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN VÀ CÓ NHU CẦU VAY VỐN LIÊN HỆ VỚI NHCSXH - SĐT: 02573.862.101 ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN./.