Gương điển hình, người tốt, việc tốt

Người Bí thư hết mình với công tác đoàn

Cập nhật:  24/01/2018

Người Bí thư hết mình với công tác đoàn

Năng nổ, nhiệt tình với công tác đoàn, gần gũi, gắn bó với thanh niên ở địa phương là những điểm nổi bật khi nhắc đến Sô Văn Vũ (sinh năm 1991)-Bí thư Xã đoàn Sơn Phước, huyện miền núi Sơn Hòa.

Sau khi tốt nghiệp Đại học sư phạm, Sô Văn Vũ tự nguyện viết đơn gia nhập đội dân quân cơ động xã Sơn Phước. Năm 2016, anh được các đoàn viên tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Xã đoàn. Trên cương vị mới, Vũ luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, tham mưu Đảng ủy xã triển khai hiệu quả công tác thanh niên; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động.

Trong công tác, Vũ luôn tâm niệm lời Bác Hồ dạy: “Ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên”, thời gian qua, anh cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Xã đoàn triển khai nhiều hoạt động thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia bằng những việc làm cụ thể như: tổ chức làm vệ sinh, phát quan bụi rậm khu vực đoạn đường thanh niên tự quản; phối hợp với Trạm y tế xã tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, trong cơn bão số 12 vừa qua, anh đã chủ động tham mưu lãnh đạo xã thành lập Đội thanh niên xung kích và tổ chức ra quân cắt tỉa cây xanh bị đỗ ngã trên Quốc lộ 19C đoạn qua địa bàn xã; giúp dân dựng lại nhà cửa sau bão.

Sô Văn Vũ đang làm việc

Ngoài ra, Vũ luôn xác định việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức của Bác là việc làm thường xuyên, liên tục. Chính vì thế, Vũ không ngừng học tập, hoàn thiện bản thân bằng sự sáng tạo, nhiệt tình trong công tác; cùng Ban Chấp hành Xã đoàn đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi từng bước đi vào nề nếp, mang lại hiệu quả thiết thực được Đoàn cấp trên đánh giá cao. Sô Văn Vũ bộc bạch: “Dù ở công việc nào thì việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là việc làm rất quan trọng. Nhất là với một đảng viên trẻ như tôi thì những điều Bác dạy về vai trò của một người cán bộ, một thủ lĩnh thanh niên càng trở nên ý nghĩa. Cho nên, trong hoạt động Đoàn, tôi nỗ lực hết sức, làm việc hết mình”.

Song song với các hoạt động trên, Vũ còn thường xuyên về cơ sở gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên để kịp thời phản ánh lên cấp ủy, chính quyền địa phương xem xét, giải quyết kịp thời. Nói về Sô Văn Vũ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Sơn Phước-Nguyễn Trung Kiên cho hay: “Sô Văn Vũ là đảng viên trẻ, cán bộ đoàn gương mẫu, nhiều tâm huyết với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Thời gian qua, Vũ đã phát động nhiều phong trào được đoàn viên, thanh niên trong xã tích cực tham gia hưởng ứng, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương”.

Còn Bí thư Huyện đoàn Sơn Hòa-Sô Đa nhận xét: “Sô Văn Vũ là một Bí thư đoàn năng động, sáng tạo. Trên cương vị của mình, đồng chí đã tổ chức các nội dung, chương trình hoạt động phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên. Với lòng nhiệt huyết trong công việc, năm 2017, Vũ đã vinh dự được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên và trong hoạt động hè, thanh niên tình nguyện. Chúng tôi đang đề nghị Trung ương Đoàn biểu dương, khen thưởng Vũ”.