Y tế - Giáo dục

Sơn Hòa sôi nổi kỳ thi THPT quốc gia 2019

Cập nhật:  26/06/2019

Sơn Hòa sôi nổi kỳ thi THPT quốc gia 2019

Ngày 25-6, tại Hội đồng thi Trường THPT Phan Bội Châu, huyện Sơn Hòa, cùng với hàng ngàn thí sinh cả nước, 482 thí sinh thuộc 02 trường THPT Phan Bội Châu và Trường Trung học cơ sở- Phổ thông Nguyễn Bá Ngọc, huyện Sơn Hòa đã chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019 với 02 môn thi đầu tiên Ngữ Văn và Toán.

Thầy Cao Sĩ Dũng- Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh- Trưởng điểm thi tại huyện Sơn Hòa cho biết: Tham gia kỳ thi THPT quốc gia lần này, tại Hội đồng thi Trường THPT Phan Bội Châu, huyện Sơn Hòa có 482 thí sinh. Trong đó, có 411 thí sinh trường THPT Phan Bội Châu, 71 thí sinh Trường Trung học cơ sở- Phổ thông Nguyễn Bá Ngọc, các thí sinh được biên chế tại 21 phòng thi. Tổng số cán bộ, giáo viên coi thi là 67người, thuộc các đơn vị: Học viện Ngân hàng Phân viện Phú Yên, Phổ thông DTNT Tỉnh, THPT chuyên Lương văn Chánh, THPT Trần Quốc Tuấn và THPT Ngô Gia Tự.

Đồng hành cùng con trong suốt kỳ thi, có vị phụ huynh lo lắng nhưng cũng có người hết sức lạc quan, chị Nguyễn Thị Kim Oanh thôn Nguyên An, xã Sơn Nguyên, phụ huynh em Hoàng Thị Ánh Tuyết- HS lớp 12 A7, trường THPT Phan Bội Châu cho biết: “Nhà mình các điểm thi gần 10 km, nên mình đưa con đi từ rất sớm, để con thi tốt, mình không tạo áp lực thi cử cho con mà luôn động viên con lạc quan, cố gắng làm bài bằng chính những kiến thức mà con đã được học”.

Với mơ ước trở thành một chiến sĩ QĐND Việt Nam, sau khi kết thúc môn thi thứ nhất- Ngữ văn, với thời gian 120 phút, Em Đồng Quốc Tuấn học sinh lớp 12 A2 trường THPT Phan Bội Châu chia sẻ: “ Em thấy đề thi năm nay dễ hơn năm trước, bám sát với nội dung chương trình học nên em làm bài rất tốt. Em mong các môn thi tới cũng sẽ sát với đề cương ôn tập để em có thể đạt được điểm cao, đủ điều kiện đậu vào ngành học em đã chọn”.

Em Đồng Quốc Tuấn HS lớp 12 A2 trường THPT Phan Bội Châu

Còn em Lê Thị Tuyết Nữ, học sinh lớp 12 A9 trường THPT Phan Bội Châu phấn khởi nói: “Nhờ ôn tập kĩ càng nên em làm bài rất tốt, em mong rằng kỳ thi tốt nghiệp lần này mình sẽ đủ điểm đậu vào Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng với chuyên ngành Quản lý khách sạn”.

Em Lê Thị Tuyết Nữ HS lớp 12 A9 trường THPT Phan Bội Châu

Để góp phần động viên các em thi làm bài tốt hơn, Huyện đoàn Sơn Hòa đã vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và một số cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức tiếp sức mùa thi cho các em thí sinh hết sức chu đáo, tận tình. Về vấn đề này, anh Trần Trung Hiếu – PBT Huyện Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN huyện Sơn Hòa cho biết: “ BTV Huyện Đoàn Sơn Hòa đã vận động một số doanh nghiệp như: Công ty TNHH sản xuất Thịnh Phát, Ngân hàng Aribank Sơn Hòa, Ngân Hàng Kiên Long, Đài Viễn Thông, Viettel, Ngân hàng CSXH huyện… được gần 10 triệu đồng để mua nước, sữa, bánh ngọt, bút, vở phát cho các em thí sinh. Đồng thời phối hợp với các nhà hảo tâm khác trao 200 suất cơm trưa miễn phí cho các em thí sinh ở xa”.

Tình nguyện viên trao bánh, nước cho các thí sinh sau khi kết thúc môn thi

Đánh giá chung về công tác tổ chức kỳ thi đến thời điểm này, thầy Cao Sĩ Dũng- Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh- Trưởng điểm thi Hội đồng thi Phan Bội Châu, Sơn Hòa cho biết: “ Nhìn chung mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại điểm trường đã hoàn thành tốt, tâm lý thí sinh ổn định, trong hai môn thi đầu tiên tham gia đầy đủ, cán bộ coi thi nghiêm túc, công tâm; về phía địa phương luôn tạo điều kiện tốt nhất để Hội đồng thi tổ chức công việc hiệu quả”.

Ngày 26/6, thí sinh tiếp tục thi hai môn: Tổ hợp tự nhiên và ngoại ngữ; Ngày 27/6, thí sinh kết túc kỳ thi THPT quốc gia 2019 với môn thi: Tổ hợp xã hội.

Hồng Linh