Quốc phòng - An ninh

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ và pháp luật cho các tổ chức quần chúng làm công tác ANTT ở cơ sở

Cập nhật:  27/05/2019

Sáng 20/5, Công an huyện Sơn Hòa phối hợp với TT BDCT huyện khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ và pháp luật cho các tổ chức quần chúng làm công tác ANTT ở cơ sở. Dự lễ khai giảng có đồng chí Phạm Anh Tân- Trưởng BTG huyện ủy. Thượng tá Lê Xuân Lợi –Phó trưởng Công an huyện khai mạc lễ khai giảng.

Thượng tá Lê Xuân Lợi –Phó trưởng Công an huyện khai mạc lễ khai giảng

Trong thời gian 05 ngày ( 20- 24/5/2019), 83 học viên là Trưởng, phó ban bảo vệ thôn xóm; Bảo vệ dân phố; Bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện sẽ được nghiên cứu 05 chuyên đề: Công tác nắm tình hình và phân loại, giải quyết các vụ, việc về ANTT xảy ra ở địa bàn xã theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Bảo vệ dân phố, Bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường và các tổ chức quần chúng làm công tác ANTT ở cơ sở; Lĩnh vực công tác xây dựng phong trào; Lĩnh vực điều tra; Lĩnh vực giao thông, quản lí hành chính và Lĩnh vực an ninh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp Lực lượng Bảo vệ dân phố, Bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường và các tổ chức quần chúng làm công tác ANTT ở cơ sở nắm vững những quy định của pháp luật hiện hành và phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phân loại và giải quyết đúng thẩm quyền các vụ, việc vi phạm TT ATXH ở cơ sở.

Hồng Linh