GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC TIN TỨC - SỰ KIỆN VĂN BẢN CỦA HUYỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LỊCH CÔNG TÁC
SỐ NGƯỜI ONLINE
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP
LIÊN KẾT WEB


Hoạt động cơ sở

Sơn Nguyên sẵn sàng cho ngày hội tòng quân


Cập nhật:  25/02/2019


Sơn Nguyên sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Vừa qua, huyện Sơn Hòa cùng với các địa phương khác trong tỉnh tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019. Trong số 132 công dân được phát lệnh gọi nhập ngũ năm nay trên địa bàn huyện, xã Sơn Nguyên có 09 tân binh, riêng thôn Nguyên An có 2 tân binh; tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.

Ông Lê Huỳnh Lưu, Trưởng thôn Nguyên An, cho biết: “Việc tuyển quân năm nay diễn ra trong dịp tết cổ truyền dân tộc. Do vậy, để đảm bảo đủ quân số và động viên tinh thần các thanh niên và gia đình, Ban Công tác mặt trận thôn đã phối hợp với lãnh đạo địa phương và các hội đoàn thể thôn thường xuyên thăm hỏi, động viên, nắm chắc tình hình tư tưởng thanh niên để có hướng xử lý kịp thời khi có sự cố. Nhìn chung, các gia đình có con em trúng tuyển NVQS đều phấn khởi và động viên con em mình cố gắng hoàn thành nhiệm vụ”.

Thanh niên Lê Minh Sơn, SN 1999, ở thôn Nguyên An, xã Sơn Nguyên, chia sẻ: “ Trong đợt khám tuyển Nghĩa vụ quân sự năm nay, em đã chủ động nộp đơn đăng ký khám tuyển. Em mong muốn sau khi hoàn thành NVQS, trở về địa phương, có thêm điểm ưu tiên trong xét tuyển đại học để hoàn thành tiếp việc học tạp còn dang dở của mình ”.

Ông Lê Minh Tâm, ở thôn Nguyên An, là phụ huynh của tân binh Lê Minh Sơn , tâm sự: “ Khi nghe tin con mình trúng tuyển NVQS, gia đình tôi rất phấn khởi. Gia đình đã động viên cháu cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, kiên định lập trường tư tưởng. Chúng tôi tin rằng môi trường quân đội sẽ giúp cháu rèn luyện tinh thần, cứng cỏi và vững vàng hơn trong cuộc sống”.

Theo anh Phạm Đức Trí, Bí thư Chi đoàn thôn Nguyên An, Đoàn Thanh niên thôn Nguyên An đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong bảo vệ Tổ quốc; phối hợp chặt chẽ với các ban công tác mặt trận, đoàn thể thôn thường xuyên thăm hỏi và nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của các thanh niên trúng tuyển NVQS; đồng thời vận động đoàn viên thanh niên và người dân trong thôn quyên góp được 4,2 trệu đồng mua quà tặng cho thanh niên lên đường nhập ngũ”.

Bạn bè, người thân chia tay người thân

Bà Nguyễn Thị Luyến, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Sơn Hòa, cán bộ phụ trách địa bàn thôn Nguyên An, chia sẻ: Nhằm động viên tinh thần các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, trong đợt tuyển quân năm 2019, Hội Nông dân huyện đã cùng chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên các thanh niên và gia đình có con em trúng tuyển NVQS. Nhìn chung 02 cháu trúng tuyển NVQS đợt này ở thôn Nguyên An đều có ý chí, lập trường tư tưởng vững vàng, học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đều háo hức trong ngày lên đường nhập ngũ.

Ông Đặng Văn Thông, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Sơn Nguyên, cho biết: Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự động viên của các gia đình cùng ý thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc của mỗi thanh niên, sự quan tâm của chính quyền địa phương các cấp, tin chắc rằng ngày hội giao nhận quân năm 2019 ở huyện Sơn Hòa nói chung và xã Sơn Nguyên nói riêng sẽ thành công tốt đẹp.

Hồng Linh


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • Về việc thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Tô Phương Bắc Chủ Tịch UBND huyện Tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 14/3/2019.
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 18/03/2019


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 12, từ ngày 18/3 đến ngày 22/3/2019
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 18/03/2019


 • Lịch công tác của lãnh đạo HĐND huyện - Tuần thứ 12 (Từ ngày 18/3/2019 đến ngày 22/3/2019)
  Loại: Lịch công tác HĐND
  Ngày ban hành: 18/03/2019


 • Về việc kế hoạch công tác năm 2019 của UBND huyện Sơn Hòa.
  Loại: Kế hoạch
  Ngày ban hành: 15/03/2019


 • kế hoạch thực hiện phong trào " toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2019
  Loại: Kế hoạch
  Ngày ban hành: 15/03/2019


 • Về việc kế hoạch triển đề án trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn huyện năm 2019.
  Loại: Kế hoạch
  Ngày ban hành: 14/03/2019


 • Về việc kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật về hòa giải ở cơ sở và kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật năm 2019 trên địa bàn huyện Sơn Hòa.
  Loại: Kế hoạch
  Ngày ban hành: 14/03/2019


 • Về việc thông báo phân bổ vắc xin dịch tả lợn để phòng, chống dịch bệnh.
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 14/03/2019


 • Về việc phân bổ thuốc sát trùng thực hiện vệ sinh tiêu độc môi trường phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 12/03/2019


 • Về việc thực hiện chấm điểm bộ chỉ số cải cách hành chính cấp xã.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 12/03/2019

 • ĐIỂM TIN THỜI SỰ BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa