Hoạt động cơ sở

Phụ nữ Sơn Phước thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội gắn với XD NTM

Cập nhật:  20/08/2021

Phụ nữ Sơn Phước thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội gắn với XD NTM

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức hội cấp trên, sự phối hợp của các ban, ngành, hội đoàn thể, Hội LHPN xã Sơn Phước đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện nhiều mô hình mới, nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt là thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng NTM.

Bà Sô Thị Mỹ Linh- Chủ tịch Hội LHPN xã Sơn Phước cho biết: trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề, NH CSXH huyện tổ chức tập huấn dạy nghề, chuyển giao KHKT và nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn vay; mở 03 lớp dạy nghề cho 94 hội viên tham gia học tập; giúp đỡ 05 hội viên thoát nghèo bền vững, giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn xã đến nay còn 22,51%.

Hội viên phụ nữ Sơn Phước tổ chức nấu ăn cho công dân khu cách ly cộng đồng xã

Bên cạnh đó, Công tác quản lý vốn vay được quan tâm thực hiện, hàng năm phối hợp với ngân chính sách xã hội làm hồ sơ và giải ngân cho 422 hộ vay đầu tư cho chăn nuôi, phát triển kinh tế, với tổng dư nợ đến nay do Hội quản lý trên 14,8 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ, có 287 hộ gia đình, cán bộ, hội viên đạt 8 tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch. Tỷ lệ tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt đạt 65%, tổ chức hội ngày càng được củng cố và phát triển; kết nạp 40 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã là 420 hội viên. Hội LHPN xã nhiều năm liền được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Hội cấp trên khen thưởng.

Cán bộ, phụ nữ xã đến tận nhà và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Bà Sô Thị Liễu – Chị hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Ma Gú, xã Sơn Phước chia sẻ: “ Những năm qua, nhờ được tạo điều kiện tiếp cận các nguồn vốn vay nên đời sống của chị em được nâng lên đáng kể. Các chị em trong thôn có điều kiện xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan”.

Bà Sô Thị Mỹ Linh cho biết thêm, từ khi dịch bệnh covid 19 bùng phát trên địa bàn huyện Sơn Hòa, Hội LHPN xã Sơn Phước phối hợp với các cấp ngành địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch covid 19 hiệu quả. Đặc biệt là công tác tiếp nhận công dân trở về địa phương từ vùng có dịch, đến nay, Sơn Phước tiếp nhận gần 30 công dân. Vì bà con chỉ được hỗ trợ về chỗ ở, nước uống; còn phần ăn phải tự túc. Nên Hội LHPN xã phối hợp với các hội đoàn thể địa phương kêu gọi các mạnh thường Quân hỗ trợ nhu yếu phẩm để bếp ăn thiện nguyện của được khởi động nhằm giúp đỡ một phần nào khó khăn cho người dân.

Niềm vui của các chị em khi đã cài đặt phần mềm ứng dụng Bluezone

Với mục tiêu “Nâng cao năng lực của tổ chức Hội, phát huy tính tự chủ, sức sáng tạo, chủ động vươn lên của các tầng lớp phụ nữ, huy động sự tham gia của toàn xã hội vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ;góp phần phát triển KT-XH, đảm bảo QPAN”, Nhiệm kỳ 2021- 2026, Hội LHPN xã Sơn Phước phấn đấu hàng năm: giúp được ít nhất 03hộ phụ nữ nghèo, trong đó có 01 hộ phụ nữ nghèo có địa chỉ thoát nghèo; giúp 2 hộ phụ nữ cận nghèo; hỗ trợ, giúp đỡ ít nhất 01- 2 phụ nữ khởi nghiệp hoặc khởi sự kinh doanh; Hằng năm tăng ít nhất từ 1% hội viên trở lên

Hồng Linh