01 ngày - xử phạt hành chính 7 trường hợp vi phạm phòng chống dịch COVID-19

Cập nhật:  11/08/2021

01 ngày - xử phạt hành chính 7 trường hợp vi phạm phòng chống dịch COVID-19

Ngày 10/8/2021, bà Nguyễn Thị Thanh Hương- Chủ tịch UBND thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 7 trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch COVID-19 xảy ra trên địa bàn thị trấn Củng Sơn, với tổng số tiền phạt 7 triệu đồng.

07 đối tượng gồm: Nguyễn Tấn Quang (SN 1986), Nguyễn Văn Hoàng ( SN 2001 ), Bùi Văn Xuân ( SN 1977 ), Nguyễn Văn Mười ( SN 1975), Phan Trường Hận ( SN 1989 ), Nguyễn Văn Hoan ( SN 1986 ) cùng trú tại KP Tịnh Sơn, thị trấn Củng Sơn; và Đặng Kim Nhật ( SN 1981) trú tại KP Trung Hòa, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa đã có hành vi vi phạm hành chính: không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế ( cụ thể: không đeo khẩu trang ).

Như vậy, trong cùng một ngày, thị trấn Củng Sơn đã ra quyết định xử phạt 7 trường hợp với cùng một lỗi: không đeo khẩu trang. Cả 07 trường hợp nêu trên đều vi phạm điểm a, khoản 1, điều 12 Nghị định 117 của chính phủ ngày 28/9/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Mức xử phạt: 01 triêụ đồng/trường hợp. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/8/2021.

Đây là hồi chuông cảnh tỉnh với những ai lơ là, xem nhẹ việc bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid-19. Để không bị xử phạt, mất tiền vì những phút chủ quan, mọi người dân hãy nghiêm chỉnh chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch covid-19 của địa phương và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5 K của Bộ y tế.)

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa yêu cầu các cơ quan, địa phương khẩn trương chấn chỉnh rút kinh nghiệm chung trong việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Tăng cường các Tổ giám sát COVID-19 cộng đồng, xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Hồng Linh - TT VHTT-TTTH huyện