Y tế - Giáo dục

Sơn Hòa: 3 ngày liên tiếp không có ca mắc Covid-19 mới

Cập nhật:  26/07/2021

Sơn Hòa: 3 ngày liên tiếp không có ca mắc Covid-19 mới

Dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Sơn Hòa được kiểm soát tốt, từ ngày 23/7 đến 17 h ngày 25/7 trên địa bàn huyện Sơn Hòa không ghi nhận thêm ca bệnh Covid-19 mới. Như vậy, đã 3 ngày liên tiếp, huyện Sơn Hòa không có ca mắc Covid-19 mới.

Theo BCĐ phòng, chống Covid-19 huyện, tính từ 23/6 đến ngày 25/7, tổng số ca bệnh Covid-19 được ghi nhận tại huyện Sơn Hòa dừng lại ở 64 ca (1 ca tử vong). Trong số 64 ca bệnh mắc COVID-19 đã có 23 trường hợp được điều trị khỏi xuất viện về nhà, số còn lại đang điều trị tại bệnh viện dã chiến TX. Đông Hoà huyện Sơn Hòa; hiện có 9 trường hợp F1 đang cách ly tập trung.

Tuổi trẻ huyện nhà hỗ trợ những phần cơm yêu thương cho các chốt chặn

Trải qua 32 ngày thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đến thời điểm này, địa phương cơ bản đã ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19... Có được kết quả đó là nhờ sự đoàn kết một lòng chung tay phòng chống dịch của cả hệ thống chính trị huyện nhà. Sự vào cuộc quyết liệt của Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 từ huyện đến cơ sở.

Ngay từ khi dịch bùng phát, việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, chốt chặn ... được kiểm soát và thực hiện chặt chẽ, không chủ quan, lơ là. Các chỉ thị của thủ tướng chính phủ, kế hoạch, thông báo phòng, chống dịch của tỉnh ủy, UBND tỉnh đã được Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện chỉ đạo triển khai kịp thời, linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Công tác tuyên truyền được chú trọng đẩy mạnh, nội dung thông báo, kế hoạch, chỉ thị mới về công tác phòng, chống covid 19 của tỉnh, huyện được truyền tải một cách nhanh chóng, kịp thời qua hệ thống truyền thanh cơ sở và tuyên truyền lưu động cùng sự chung tay vào cuộc của các ban, ngành , đoàn thể huyện. Toàn huyện đã thành lập 27 chốt kiểm soát cách ly phong tỏa, 10 chốt kiểm soát dịch bệnh, đến nay nhiều chốt chặn cách ly phong tỏa đã được tháo dỡ.

Lực lượng y tế tăng cường lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, kể từ 00 giờ ngày 23/7/2021, cả Tỉnh Phú Yên thực hiện cách ly 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện, tại các cửa ngõ giao thông tiếp xúc với huyện bạn và tỉnh bạn, huyện Sơn Hòa khẩn trương tổ chức lập 08 điểm chốt chặn đường bộ nhằm kiểm soát người, phương tiện ra, vào huyện để phòng, chống dịch Covid-19.

Niềm vui của cán bộ và nhân dân Khu di giãn dân cư vùng ven Sông Ba thuộc khu phố Bắc Lý, TT.Củng Sơn khi được gỡ bỏ phong tỏa

Để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh; UBND huyện Sơn Hoà yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương quyết liệt triển khai thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 00 giờ’ ngày 23/7/2021 trên phạm vi toàn huyện theo nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình, thôn buôn cách ly với thôn buôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh”. Đồng thời thực hiện tốt công tác tiếp nhận công dân khai báo y tế bắt buộc, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn chấp hành nghiêm cách ly y tế tại nhà 14 ngày đối với người dân trở về từ vùng dịch TP Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Hồng Linh – Trung tâm VHTT-TTTH huyện