Hoạt động Hội, Đoàn thể, Cơ quan-ban ngành, Bảo trợ xã hội

Chi cục Thuế huyện Sơn Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn, đối thoại, hướng dẫn quyết toán thuế năm 2018

Cập nhật:  11/03/2019

Thực hiện Kế hoạch triển khai "Tháng hỗ trợ quyết toán thuế" theo Chỉ đạo của Cục Thuế tỉnh Phú Yên, đồng thời tọa đàm để tiếp thu, phúc đáp những ý kiến phản ánh của doanh nghiệp và người nộp thuế về những vấn đề liên quan đến chính sách thuế, thủ tục hành chính về thuế hiện hành, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tích cực cho người nộp thuế trong việc thực hiện các chính sách và quyết toán thuế năm 2018.

Sáng ngày 06 và 07 tháng 03 năm 2019, Chi cục Thuế huyện Sơn Hòa tổ chức 02 Hội nghị tập huấn, đối thoại, hướng dẫn quyết toán thuế năm 2018 cho hơn 90 Đơn vị hành chính sự nghiệp và 90 Doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn huyện. Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Võ Hữu Chánh – Bí thư Chi bộ, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Thuế; các đồng chí là báo cáo viên của Chi cục Thuế, cùng với sự tham gia của 70 kế toán các Đơn vị hành chính sự nghiệp và 30 Kế toán doanh nghiệp thuộc Chi cục Thuế quản lý.

Hội nghị đã phổ biến các nội dung về: Hướng dẫn sử dụng Hệ thống dịch vụ thuế điện tử (eTax) để khai và nhận tờ khai quyết toán thuế TNCN của các cá nhân, tổ chức, có thu nhập từ tiền lương, tiền công tại các đơn vị hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp; Quyết toán Thuế thu nhập cá nhân, Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường; đồng thời nhắc lại một số vấn đề trọng tâm cần lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế năm 2018 và phổ biến một số chính sách thuế mới để người nộp thuế cập nhật và thực hiện tốt hơn trong thời gian đến;

Hội nghị đã tiếp nhận và giải đáp tất cả các vướng mắc từ các tổ chức chi trả và doanh nghiệp tham dự hội nghị hỏi có liên quan đến chính sách thuế và công tác quyết toán thuế năm 2018; đồng thời trong thời gian tới Chi cục Thuế huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn và giải đáp các vướng mắc cho các đơn vị bằng nhiều hình thức như: qua điện thoại, Email hoặc trực tiếp tại trụ sở Chi cục thuế .... đã nhận được sự đồng thuận và hài lòng của các đơn vị tham dự hội nghị./.

Cao Văn Trạch (Sơn Hòa)