Hoạt động Hội, Đoàn thể, Cơ quan-ban ngành, Bảo trợ xã hội

Hội Nông dân tỉnh tập huấn kỹ năng tuyên truyền pháp luật bảo vệ môi trường cho nông dân xã Sơn Long

Cập nhật:  20/11/2018

Hội Nông dân tỉnh vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Sơn Hòa tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng tuyên truyền pháp luật bảo vệ môi trường cho 60 cán bộ, hội viên Hội Nông dân xã Sơn Long.

Tham gia tập huấn, các đại biểu đã được cán bộ Trung tâm Môi trường nông thôn, Hội Nông dân tỉnh giới thiệu các văn bản pháp quy của Đảng và Nhà nước về bảo vệ môi trường; trọng tâm là Nghị quyết 20 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, khóa VI về “Nâng cao trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam tham gia bảo vệ môi trường nông thôn và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2014-2020”. Các học viên cũng được truyền đạt các kiến thức, kỹ năng truyền thông, phổ biến giáo dục pháp luật về tài nguyên, môi trường; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường tại địa phương.

Qua đó, trang bị cho các học viên những kiến thức bảo vệ môi trường cơ bản; kỹ năng phản ánh, giám sát, kỹ năng phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động bảo vệ môi trường nông thôn, thay đổi nhận thức, hành vi thiếu vệ sinh trong dân cư và xây dựng nông thôn mới địa phương giàu đẹp, văn minh.

Hồng Linh