Hoạt động cơ sở

Xã Sơn Hà tổ chức lễ ra quân chiến dịch diệt chuột

Cập nhật:  27/05/2019

Xã Sơn Hà tổ chức lễ ra quân chiến dịch diệt chuột

Nhằm giảm thiệt hại do chuột gây ra đối với cây lúa và hoa màu, sáng ngày 22/5, UBND xã Sơn Hà phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện tổ chức Lễ ra quân chiến dịch diệt chuột tại Nhà văn hóa thôn Hòa Sơn.

Hình ảnh tại buổi lễ

Tại lễ ra quân, UBND xã Sơn Hà kêu gọi các hội đoàn thể, ban nhân dân các thôn cần tập trung chỉ đạo công tác công tác diệt chuột; hướng dẫn cho nhân dân các biện pháp, kỹ thuật diệt chuột phù hợp an toàn hiệu quả như: bẫy chuột, đào bắt, đổ nước vào miệng hang, xông khói; hạn chế tối đa việc dùng các loại thuốc hóa học diệt chuột gây độc hại cho người và vật nuôi.

Ra quân đào bắt chuột

Sau lễ ra quân, cán bộ các hội, đoàn thể và nhân dân xã Sơn Hà tham gia diệt chuột tại cánh đồng thôn Hòa Sơn. Kết quả đã diệt gần 100 con chuột lớn, nhỏ góp phần bảo vệ sản xuất vụ Hè-Thu và sức khỏe cộng đồng