Thể thao - Văn hóa - Xã hội

PBT Thường trực Huyện ủy Đỗ Thị Như Tình thăm, tặng quà cho các gia đình có người thân mất do COVID

Cập nhật:  19/09/2021

Sáng 17/9, PBT Thường trực Huyện ủy Đỗ Thị Như Tình cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng LĐ TBXH, Hội LHPN huyện Sơn Hòa đã đến thăm hỏi, chia buồn, động viên và tặng quà cho các gia đình có người thân mất do COVID tại các xã Suối Bạc, Sơn Hà và Eacharang.

Tại thôn Ngân Điền, xã Sơn Hà, Đoàn đã trao quà của huyện ủy và tiền hỗ trợ mai táng phí 18 triệu đồng cho bà Dương Thị Hồng người thân của ông Trần Thông (1953) bị mất do COVID. ( Ông Thông có tiền sử bệnh nền và tuổi cao, sức yếu). Đây là khoản tiền trợ giúp xã hội khẩn cấp theo NĐ 20 của chính phủ và NQ 05 của HĐND tỉnh.

Ở xã Suối Bạc, Đoàn đã trao quà của huyện ủy và tiền hỗ trợ mai táng phí 18 triệu đồng cho bà Hờ Tiện sinh năm 1985 có chồng là Y Lãnh ( 1984) đi làm thuê và mất do Covid tại TP. Hồ Chí Minh vừa được đưa trở về địa phương. Đây là khoản tiền trợ giúp xã hội khẩn cấp theo NĐ 20 của chính phủ và NQ 05 của HĐND tỉnh. Hiện tại, gia đình này có 3 người con: Y Tiến ( 2004), Y Long ( 2008), Hờ Loan ( 2011), thuộc diện hộ gia đình khó khăn của xã.

Còn tại thôn Kiến Thiết, xã Eacharang, Đoàn đã trao quà của huyện ủy cho chồng và con của bà K Pá Hờ Nhan ( dân tộc Ê Đê) đi làm thuê và bị chết do covid tại TP. Hồ Chí Minh. Nhưng hiện tại do dịch bệnh covid phức tạp, tro cốt của chị chưa được đưa về nhà. Gia đình có hai con, con trai đầu sinh năm 2007, con gái sinh năm 2010 cũng thuộc diện khó khăn của xã. Đối với trường hợp này, huyện sẽ hỗ trợ tiền mai tang phí cho người thân của gia đình khi hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt Đoàn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đỗ Thị Như Tình đã thăm hỏi, tặng quà và gửi lời chia buồn, động viên gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn, mất mát trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước. Tổng giá trị quà tặng của thường trực Huyện ủy trao cho người thân của các gia đình bị mất do Covid là 02 triệu đồng.

Hồng Linh