Hoạt động cơ sở

Giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân huyện tại Hội Nông dân xã Sơn Nguyên

Cập nhật:  25/01/2019

Giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân huyện tại Hội Nông dân xã Sơn Nguyên

Với mục tiêu hỗ trợ vốn giúp người nông dân đầu tư cho sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế - xã hội, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, sáng 17/1, Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân huyện Sơn Hòa tổ chức giải ngân 500 triệu đồng từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân huyện cho 16 hộ nông dân của xã Sơn Nguyên vay phát triển chăn nuôi và trồng trọt.

Cán bộ Huyện hội cấp vốn giải ngân cho người nông dân

Theo đó, có 14 hộ được vay với mức vay 30 triệu đồng/hộ, 02 hộ được vay với mức 40 triệu đồng/hộ. Trong thời gian 2 năm (24 tháng) các hộ nông dân sẽ tập trung chăn nuôi bò, mở rộng mô hình trồng trọt, sản xuất. Quá trình sử dụng vốn sẽ được Hội Nông dân huyện và Ban Điều hành QHTND HND huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát, đảm bảo vốn được sử dụng đúng mục đích, bảo toàn vốn khi đến hạn thu hồi. Bên cạnh đó, Hội Nông dân cơ sở sẽ hỗ trợ tập huấn khoa học kỹ thuật cho các hộ vay vốn, nếu có nhu cầu.

Hồng Linh