Y tế - Giáo dục

Tổ chức hội nghị đánh giá tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Sơn Hòa

Cập nhật:  19/03/2020

Sáng ngày 18/3, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Sơn Hòa tổ chức hội nghị đánh giá tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đình An phó Chủ tịch UBND huyện, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, chủ trì, khai mạc hội nghị; các Chủ tịch, phó Chủ tịch, trưởng, phó trạm y tế xã, thị trấn dự hội nghị.

Đ.c Nguyễn Đình An phó Chủ tịch UBND Phát biểu kết luận, chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị đã nghe Bác sỹ Hoàng Kim Châu Giám đốc Trung tâm y tế huyện, Phó Ban trực BCĐ phòng chống dịch huyện thông tin tình hình dịch Covid-19 thế giới, trong nước, trong tỉnh và trong huyện. Ngay khi có chỉ đạo của Chính phủ, chỉ đạo của Tỉnh và huyện, huyện Sơn Hòa đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, đã tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng khuyến cáo người dân nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh trên phạm vi toàn huyện; đồng thời triển khai tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại 161 điểm công cộng như trường học, cơ quan nhà nước, khu vực đông dân cư, chợ, bến xe, khu du lịch, chùa, nhà thờ, Trung tâm Y tế và Trạm y tế. UBND huyện cũng ban hành các Quyết định thành lập Đoàn, thành lập Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch; ban hành công văn hướng dẫn v/v tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Rà soát, kiểm tra người nước ngoài tại địa phương, người địa phương lao động, du lịch nước ngoài về địa phương. Ngành Y tế triển khai và thực hiện tốt việc chuẩn bị cơ sở y tế sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị… Chính quyền và y tế xã, thị trấn cũng triển khai, thực hiện tốt coogn tác giám sát tình hình dịch bệnh tại cộng đồng và tư vấn sức khỏe cho người dân.

Tình hình dịch bệnh đến thời điểm hiện tại huyện Sơn Hòa ổn định. Huyện Sơn Hòa tiếp tục triển khai thực hiện và quyết tâm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện một cách tích cực nhất, ông Nguyễn Đình An Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Sơn Hòa kết luận tại hội nghị như vậy.

H.Quế