GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC TIN TỨC - SỰ KIỆN VĂN BẢN CỦA HUYỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LỊCH CÔNG TÁC
SỐ NGƯỜI ONLINE
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP
LIÊN KẾT WEB


Y tế - Giáo dục

Trường PT DTNT huyện Sơn Hòa: Nơi ươm mầm cán bộ con em người đồng bào DTTS tương lai


Cập nhật:  08/09/2020


Trường PT DTNT huyện Sơn Hòa: Nơi ươm mầm cán bộ con em người đồng bào DTTS tương lai

Trong không khí của những ngày thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 75 Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9, hòa chung với khí thế tưng bừng cả nước đón chào năm học mới – Ngày “ Toàn dân đưa trẻ đến trường”, hơn 250 em học sinh trường PT DTNT huyện Sơn Hòa tề tựu về đây với bao niềm vui, náo nức chuẩn bị cho một năm học mới 2020- 2021 với những thành công mới. Về dự chung vui cùng với thầy và trò Trường PT DTNT huyện trong ngày tựu trường có đồng chí Nguyễn Đình An- TVHU- PCT UBND huyện.

Quang cảnh lễ khai giảng

Trường PT DTNT huyện là một trường thuộc loại hình chuyên biệt luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư cả cơ sở vật chất, chế độ chính sách... đào tạo nguồn nhân lực là người dân tộc thiểu số cho các địa phương trong huyện. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển đã xây đắp nên bề dày truyền thống đáng tự hào. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được bổ sung, nâng cấp, từng bước đáp ứng yêu cầu dạy và học. Thầy và trò nhà trường luôn cố gắng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các đại biểu, CB, GV và HS nhà trường làm lễ chào cờ

Cô Nguyễn Thị Như Hằng- Phó Hiệu Trưởng nhà trường cho biết, hiện nay nhà trường có 8 phòng học đúng tiêu chuẩn, 01 nhà đa năng, 01 nhà hiệu bộ 09 phòng làm việc, 01 nhà nội trú 18 phòng cho học sinh, 01 phòng ăn, 02 phòng thí nghiệm thực hành; Nhà tắm, phòng vệ sinh 10 phòng; 01 nhà sàn truyền thống, 01 nhà để xe và 01 phòng bảo vệ, có sân chơi, bãi tập cảnh quan thoáng mát xanh, sach đẹp và trang thiết bị đáp ứng nhu cầu công tác giảng dạy. Hàng năm công tác tuyển sinh luôn thực hiện đúng theo văn bản hướng dẫn và chỉ tiêu cấp trên giao đảm bảo đúng đối tượng. Nhà trường luôn đẩy mạnh việc cải tiến, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong hoạt động giáo dục. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một nâng lên. Năm học 2019- 2020, Trường PTDTNT Sơn Hòa có 8 lớp với 218 học sinh, 5 tổ chuyên môn và 32 giáo viên, 100% cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường tham gia tích cực phong trào thi đua dạy tốt- học tốt; 67% học sinh có học lực khá giỏi, 94% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt. Nhiều em có thành tích tốt như: Ra Lan Khánh Na, Lê Huyền Trang, Nay H’ Bí, Nguyễn Thị Kim Trang…

Chào mừng 60 em học sinh khối 6 bước vào lễ đài

Đạt được những kết quả đó không thể không nhắc đến công lao dạy dỗ, dìu dắt của các thầy cô giáo như: Lê Minh Tuyền, Đoàn Văn Lý, Sô Minh Thanh, Dương Thị Tuyết, Nguyễn Thị Như Hoa, Lê Thị Thừa, Phan Quốc Oai…

Năm học 2020- 2021, nhà trường vui mừng chào đón 60 em học sinh khối 6, trong đó có 57 em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, 03 em học sinh là người kinh thuộc diện học sinh người kinh sinh sống ở vùng đặc biệt khó khăn theo tiêu chí tuyển sinh của chính phủ quy định có 05 %/ tổng số học sinh được tuyển chọn.

Cô Nguyễn Thị Như Hằng- PHT Trường PT DTNT huyện trao quà của Ngân hàng Aribank cho các em học sinh

Để năm học mới 2020- 2021 gặt hái nhiều thành công trong công tác dạy và học, cô Nguyễn Thị Như Hằng- Phó Hiệu Trưởng nhà trường cho biết: “ Đối với CB, GV tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra đánh giá, vận dụng tích hợp kiến thức liên môn, thường xuyên bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ GV đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình, SGK mới. Đối với học sinh: Không ngừng phát huy tính chủ động, sáng tạo trong quá trình học tập; Thi đua học tốt, rèn luyện chăm, phấn đấu đạt kết quả giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn cao hơn năm học trước. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn của nhà trường để từng bước xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia”.

Trong niềm vui hân hoan đón chào năm học mới, xen lẫn với những lá cờ đỏ sao vàng là những bộ trang phục đầy màu sắc của trên 250 em học sinh đại diện cho hơn 13 dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Mỗi em mỗi vẻ, nhưng tề tựu về đây là niềm phấn khởi, tự hào, sự quyết tâm cho một năm học mới hứa hẹn nhiều thành công.

Đồng chí Nguyễn Đình An phát biểu chúc mừng nhà trường nhân ngày khai giảng

Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới như một lời động viên, một lời hiệu triệu cổ vũ tinh thần cho thầy và trò trường PT DTNT nói riêng, thầy và trò cả nước nói chung.

Phát biểu nhân ngày khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Đình An- TVHU- PCT UBND huyện trân trọng và đánh giá cao những kết quả của thầy và trò Trường PT DTNT đạt được. Đồng thời nhấn mạnh:“Nghề làm thầy là một nghề cao quý, cả xã hội trân trọng, nên tôi mong các thầy cô vượt qua khó khăn trong cuộc sống, là tấm gương sáng, tất cả vì học sinh thân yêu, giúp các em có một hành trang kiến thức vững chắc bước vào tương lai. Tôi mong các cháu học sinh hãy tập trung học tập, rèn luyện thật tốt để trở thành co ngoan, trò giỏi, những công dân tốt, xứng đáng cho quê hương mai sau. Đối với các bậc cha mẹ, tiếp tục quan tâm hơn nũa để các em học sinh ngày càng có điều kiện học tập tốt nhất; thường xuyên giữ mối quan hệ phối hợp với nhà trường, các tổ chức đoàn thể trong công tác quản lý học sinh, giúp học sinh tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức toàn diện.”

Một năm học mới lại bắt đầu, với bề dày truyền thống dạy và học cùng sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của thầy và trò Trường PTDTN trú huyện, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, gia đình và xã hội, chúng ta tin tưởng rằng Trường PTDT NT huyện Sơn Hòa sẽ viết tiếp những trang sử vàng, xứng đáng là cái nôi đào tạo cán bộ học sinh người đồng bào DTTS tương lai.

Hồng Linh


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 43/2020 (từ ngày 19/10 đến ngày 23/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 19/10/2020


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 42/2020 (từ ngày 12/10 đến ngày 16/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 12/10/2020


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 41/2020 (từ ngày 05/10 đến ngày 10/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 05/10/2020


 • Về việc Tập huấn kiên thức bệnh phong để kiểm tra loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện
  Loại: Kế hoạch
  Ngày ban hành: 30/09/2020


 • Về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020
  Loại: Kế hoạch
  Ngày ban hành: 30/09/2020


 • Về việc góp ý dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 38/2017/QĐ-UBND ngày 18/9/2017 của UBND tỉnh.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 29/09/2020


 • Về việc đăng ký số lượng vắc xin LMLM tiêm phòng đợt 1 và đợt 2 năm 2021
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 28/09/2020


 • Về việc đăng ký số lượng vắc xin Tụ huyết trùng trâu bò tiêm phòng đợt 2/2021 và đợt 1/2022
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 28/09/2020


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 40/2020 (từ ngày 28/9 đến ngày 02/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 28/09/2020


 • Về việc thực hiện Thông báo số 337/TB-VPCP ngày 21/9/2020 của Văn phòng Chính phủ
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 25/09/2020

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa