Công bố xã Sơn Xuân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Cập nhật:  31/10/2019

Công bố xã Sơn Xuân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Ngày 19/10, UBND huyện Sơn Hòa tổ chức lễ công bố xã Sơn Xuân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 - là xã thứ 4 của huyện về đích xây dựng nông thôn mới. Lãnh đạo Sở NN-PTNT, Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo huyện Sơn Hòa, lãnh đạo các xã, thị trấn và các đại biểu đến dự.

Văn nghệ chào mừng

Sơn Xuân là 1 trong 3 xã nằm trên cao nguyên Vân Hòa. Xã có 3 thôn, với 493 hộ dân, gần 1.500 nhân khẩu. Qua hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến tháng 5/2019 xã Sơn Xuân cơ bản đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, với tổng vốn đầu tư hơn 50 tỉ đồng. Bộ mặt nông thôn của xã ngày càng khang trang, kết cấu hạ tầng thiết yếu như giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục... được quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp. Sản xuất nông nghiệp có bước phát triển, với nhiều mô hình sản xuất, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2018 đạt 35,2 triệu đồng/người, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 2,32%, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước cải thiện.

Lãnh đạo Sở NN- PTNT tỉnh trao bằng công nhận NTM cho lãnh đạo huyện Sơn Hòa và lãnh đạo xã Sơn Xuân

Dịp này, UBND huyện Sơn Hòa khen thưởng 4 tập thể và 5 cá nhân; UBND xã Sơn Xuân khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Sơn Xuân.

UBND huyện Sơn Hòa khen thưởng cho các tập thể xuất sắc

UBND huyện Sơn Hòa khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

UBND xã Sơn Xuân khen thưởng cho các tập thể xuất sắc

UBND xã Sơn Xuân khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc