Quốc phòng - An ninh

Hội nghị tổng kết Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, giai đoạn 2013-2020

Cập nhật:  15/04/2021

Sáng ngày 09/04/2021, Ban chỉ đạo 24 huyện Sơn Hòa tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, giai đoạn 2013-2020. Dự hội nghị có Trung tá Lê Quốc Lam Chủ nhiệm Chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đ/c trong Ban chỉ đạo 24 huyện; Chủ tịch Hội đồng Chính sách vfa BCH Quân sự xã, thị trấn. Trung tá Sô Y Bình, Chính trị viên, Phó Ban Chỉ đạo 24 huyện khai mạc hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Từ khi triển khai thực hiện hướng dẫn lập bản đồ tìm quy tập hài cốt liệt sĩ, Ban Chỉ đạo 24 huyện Sơn Hòa đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, hướng dẫn của cơ quan cấp trên. Trong giai đoạn 2013-2020, huyện Sơn Hòa đã tổ xã định vị trí, tọa độ ngoài thực địa kết hợp vẽ hoàn thành 5 bản đồ và cáp xã 70 bản đồ; lập sơ đồ mộ chí 66 bản. Có gần 150 lượt cán bộ về các địa bàn thực hiện và tham gia bốc mộ hài cốt liệt sỹ ; Quá trình triển khai, thực hiện, rà soát, xác minh thông tin 4 hồ sơ không có hài cốt liệt sỹ; năm 2018 đã bốc 2 mộ do gia đình quản lý quy tập đưa về nghĩa trang huyện quản lý; năm 2020 bốc 1 mộ có hài cốt liệt sỹ đưa về nghĩa trang huyện quản lý.Tổng kinh phí thực hiện đề án 1237 ( giai đoạn 2013-2020) từ nguồn ngân sách Nhà nước hơn 250 triệu đồng.

Đại biểu dự hội nghị Tổng kết Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin giai đoạn 2013-2020

Thời gian tới huyện Sơn Hòa tiếp tục hoàn chính, điều chính bản đồ, sơ đồ mộ chí trong việc tìm kiếm, quy tập trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Lê Quốc Lam Chủ nhiệm Chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cáo những thành tích, cố gắng đạt được trong thời gian thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, giai đoạn 2013...-2020. Đồng thời, đồng chí chỉ đạo một số nhiệm vụ thời gian tới trong việc tiếp tục thực hiện đề án 1237 của Thủ tướng Chính phủ.

Trung tá Sô Y Bình, Chính trị viên, Phó Ban Chỉ đạo 24 huyện khai mạc hội nghị.

Dịp này, UBND huyện Sơn Hòa đã khen thường cho 01 tập thể, 02 cá nhân có nhiều thành tích trong tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định hài cốt liệt sĩ thiếu thông tin, giai đoạn 2013-2020.

H.Quế