Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Thị trấn Củng Sơn chung tay phòng chống dịch Covid-19


Cập nhật:  07/07/2021


Thị trấn Củng Sơn chung tay phòng chống dịch Covid-19

Trong những ngày cuối tháng 6 năm 2021 đại dịch Covid-19 lây lan ở Xóm Vườn và Bãi Điều, thuộc khu phố Đông Hòa, gần một tuần sau dịch tiếp tục lây truyền đến khu phố Bắc Lý và Tịnh Sơn, thuộc thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa. Các con đường đều cắm chốt kiểm soát dịch bệnh, và chính quyến sở tạị khuyến cáo “ ngoại bất nhập, nội bất xuất “ để phòng tránh dịch bệnh lây truyền trên diện rộng.

Ông Đoàn Chánh Hiền Phó khu phố Đông Hòa cho biết : Ngày 26/6 có chỉ thị của UBND huyện Sơn Hòa giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 khu phố thông báo rộng rãi đến từng gia đình, từng xóm hạn chế ra khỏi nhà, thực hiện tốt phương châm 5 K, và bà con hãy bình tĩnh không hoang mang .

Chốt kiểm soát dịch covid-19 tại xóm Bãi Điều, khu phố Đông Hòa

Trong những ngày giãn cách xã hội, đường truông, ngõ xóm vắng tênh thưa người đi lại, mọi người dân nơi đây đều bảo ban với nhau hãy “ ở yên “, và tương thân tương trợ với những người khó khăn. Làm được điều này là góp phần cùng với cộng đồng chống dịch Covid-19. Họ rất an tâm bỡi cách làm của các ngành chức năng kịp thời. nhanh chóng đúng quy trình, sàng lọc, xét nghiệm, cách ly … nên bà con kỳ vọng dịch bệnh Covid-19 sẽ không phát sinh nhiều ca nữa.

Với tình hình trên, những người thân, bạn bè họ gởi lời động viên, chia sẻ và còn hổ trợ thực phẩm, rau củ quả, mì tôm, khẩu trang, dịch sát khuẩn… Những buổi trưa các anh chị em thanh niên, học sinh, sinh viên họ mang đến các trạm kiểm soát hàng trăm ly nước chanh đường để cho những người làm công tác chống dịch giải khát. Một số chị em phụ ở thị trấn Củng Sơn buổi sáng họ mang đến khu cách ly hàng trăm suất cháo để hổ trợ cho các bệnh nhân và nhân viên y tế.

Trong những ngày qua, khu phố Đông Hòa đã nhận 290 suất quà, bao gồm gạo, mắm, dầu ăn, đường, bôt ngot … số quà này khu phố đã trao đến tận gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bà Trần Thị Lý và ông Nguyễn Quyến khu phố Đông Hòa thuộc diện được hổ trợ xúc động cho biết: Chúng tôi nhận quà hổ trợ từ các nguồn tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân, hiện vật ấy giải quyết một phần khó khăn cho chúng tôi trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 thật là vô cùng quí giá, nhưng trân trọng hơn, quý giá hơn là tính thần chia sẻ, động viên “ không để cho chúng tôi ở lại phía sau “.

Một điểm tiếp nhận hàng hổ trợ tại thị trấn Củng Sơn

Ông Nguyễn Minh Sự Khu phố trưởng Tịnh Sơn bộc bạch: Khi nhận được thông báo của các ngành có chức năng khu phố Tịnh Sơn có người lây nhiễm Covid-19, chúng tôi thông tin đến khắp khu phố để mọi người dân phòng tránh, không tụ tập đông người, luôn mang khẩu trang … Khu phố Tịnh Sơn giãn cách xã hội, khu phố nhận hơn 100 suất quà thiết yếu của các mạnh thường quân trong huyện và một số người thân xa quê gửi về. Chúng tôi đã trao tận tay đến những hộ có hoàn cảnh chật vật, khó khăn. Họ nhận quà hổ trợ đã bày tỏ, những món quà này đã làm ấm lòng chúng tôi trong những ngày chống dịch Covid-19.

Hơn một tuần qua giãn cách xã hội, người dân thị trấn Củng Sơn đã ý thức thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 để hạn chế lây lan nghiêm trọng. Rất trân quý sự góp sức, chung lòng của người dân thị trấn Củng Sơn cùng với cộng đồng một tiếng nói chung “ chống dịch như chống giặc”. Những người ngoài vùng phong tỏa luôn quan tâm, và sẵn sàng chia sẻ những khó khăn đến với bà con vùng dịch Covid-19, lúc này mới thấy rõ hơn, ý nghĩa hơn tục ngữ “ Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ “, và lan tỏa truyền thống tinh thần “ tương thân tương ái “.

Dịch Covid-19 sẽ qua, cuộc sống xóm làng ở thị trấn Củng Sơn sẽ trở lại an yên như bao đời nay. Rồi sẽ “ Con đường nào cũng lối chung “, và “ Nghe chiều về trong gió xôn xao “.

TRẦN LÊ KHA


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • QĐ về việc thành lập 14 cơ sở cách ly y tế cộng đồng đối với người từ những vùng đang có dịch về huyện Sơn Hòa
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 19 giờ ngày 27/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 08 giờ ngày 27/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Báo cáo tình hình dịch bệnh Covid ngày 27/7/2021 địa bàn huyện Sơn Hòa
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • Thông báo khẩn số 49
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/07/2021


 • về việc triển khai thực hiện ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 19 giờ ngày 26/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • Báo cáo thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến 08 giờ ngày 26/7/2021
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • Báo cáo tình hình dịch bệnh Covid ngày 26/7/2021 địa bàn huyện Sơn Hòa
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021


 • V/v Thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát người có triệu chứng sốt, ho, khó thở, …tại các cơ sở y tế tư nhân để phòng, chống dịch COVID-19
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 26/07/2021

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa