GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC TIN TỨC - SỰ KIỆN VĂN BẢN CỦA HUYỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LỊCH CÔNG TÁC
SỐ NGƯỜI ONLINE
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP
LIÊN KẾT WEB


Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Phụ nữ Sơn Hòa ngày càng khẳng định vai trò trong thời đại mới


Cập nhật:  10/04/2018


Phụ nữ Sơn Hòa ngày càng khẳng định vai trò trong thời đại mới

Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ lại háo hức đón chào kỉ niệm Ngày quốc tế phụ nữ. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của chị em phụ nữ và trẻ em…

Phụ nữ không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà còn là người lao động kiếm tiền, nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội. Là người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành. Họ đang hướng tới hình ảnh thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn.

Hội LHPN huyện tổ chức ký kết giao ước thi đua đầu năm 2018

Nối tiếp truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ huyện Sơn Hòa nói riêng, đã không ngừng phấn đấu và ngày càng trưởng thành qua các giai đoạn lịch sử. Đáng chú ý là từ sau Đại hội đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đến nay, các cấp Hội tiếp tục tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Không ngừng củng cố kiện toàn bộ máy tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tăng cường tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, vận động phụ nữ hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và hai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, ba sạch”, rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đảng” do TW Hội phát động; gắn với thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh việc học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Mô hình Bánh chưng yêu thương của Hội LHPN thị trấn Củng Sơn

Các tầng lớp phụ nữ Sơn Hòa đã tích cực phát huy những đạo đức truyền thống với nền văn minh hiện đại, tạo nên giá trị cao quý và vẻ đẹp đích thực của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với mục tiêu “Xây dựng người PNVN có lòng yêu nước, có sức khỏe, có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa và lòng nhân hậu” như Nghị quyết số 11, của Bộ Chính trị đã đề ra. Trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ ở huyện Sơn Hòa đã góp phần tham mưu tích cực cho cấp ủy đảng trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí sử dụng cán bộ nữ. Nguồn quy hoạch cán bộ thuộc huyện ủy quản lý, tỷ lệ nữ nhiệm kỳ sau cao hơn nhiệm kỳ trước. Trong 10 năm gần đây đã có hàng trăm lượt cán bộ nữ được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị. Cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý ngày càng tăng. Đến nay cán bộ nữ trưởng, phó phòng và tương đương toàn huyện có 19 chị; cấp xã có 13 chị là Bí thư, Phó bí thư, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, thị trấn; 155 nữ cán bộ chuyên trách cấp xã và 252 nữ cán bộ không chuyên trách… Nhiều hoạt động phong trào trong nữ CNVC-LĐ phát triển khá mạnh, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo được triển khai thực hiện hiệu quả góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà.

Sinh hoạt định kỳ của chi hội phụ nữ thôn Tân Phú xã Suối Bạc

Đạt được những kết quả đó, phải nói đến là trong những năm qua, việc xây dựng đề án quy hoạch cán bộ nữ, công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ được các cấp ủy đảng quan tâm hơn; thể hiện được nguyên tắc bình đẳng nam nữ, quan tâm cán bộ nữ trẻ, có sự ưu tiên đối với cán bộ nữ là người đồng bào dân tộc thiểu số. Đa số các cơ quan có đông nữ đều đã có cán bộ lãnh đạo, quản lý là nữ. Cơ cấu quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đã được chú trọng đến việc bảo đảm tỷ lệ nữ tham gia; bố trí, phân công công tác để đảng viên nữ có điều kiện phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành; khẳng định được vai trò trong công tác xã hội và trong gia đình của người phụ nữ thời đại mới ở huyện Sơn Hòa./.

H.Quế


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 38, từ ngày 17/9 đến ngày 21/9/2018
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 17/09/2018


 • Danh sách thí sinh đủ đk và không đủ đk tham gia dự thi tuyển công chức năm 2017-2018 tỉnh Phú Yên; thời gian tổ chức bán tài liệu, thu lệ phí thi và tổ chức ôn tập
  Loại: Thông báo tuyển dụng
  Ngày ban hành: 14/09/2018


 • Lịch công tác của lãnh đạo HĐND huyện - Tuần thứ 37 (Từ ngày 10/9/2018 đến ngày 14/9/2018)
  Loại: Lịch công tác HĐND
  Ngày ban hành: 10/09/2018


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 37, từ ngày 10/9 đến ngày 14/9/2018
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 10/09/2018


 • Lịch giám sát việc giải quyết các vụ án tranh chấp đất đai trên địa bàn huyện giai đoạn từ năm 2015 – 2017
  Loại: VB HĐND
  Ngày ban hành: 06/09/2018


 • Lịch công tác của lãnh đạo HĐND huyện - Tuần thứ 36 (Từ ngày 03/9/2018 đến ngày 07/9/2018)
  Loại: Lịch công tác HĐND
  Ngày ban hành: 03/09/2018


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 36, từ ngày 03/9 đến ngày 07/9/2018
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 03/09/2018


 • V/v thống nhất việc sửa chữa, nâng cấp các công trình trong năm 2018
  Loại: VB HĐND
  Ngày ban hành: 28/08/2018


 • Kết quả thực hiện công tác cải cách tư pháp
  Loại: VB HĐND
  Ngày ban hành: 27/08/2018


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 35, từ ngày 27/8 đến ngày 01/9/2018
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 27/08/2018

 • ĐIỂM TIN THỜI SỰ BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa