GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC TIN TỨC - SỰ KIỆN VĂN BẢN CỦA HUYỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LỊCH CÔNG TÁC
SỐ NGƯỜI ONLINE
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP
LIÊN KẾT WEB


Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Đưa ngân hàng đến gần với người dân


Cập nhật:  08/09/2020


Đưa ngân hàng đến gần với người dân

Nhằm đưa ngân hàng đến gần với người dân, giúp người dân giảm thời gian, chi phí đi lại, đồng thời đảm bảo an toàn tài sản khi giao dịch; Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Sơn Hòa vừa đưa vào hoạt động điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng. Đây là điểm giao dịch lưu động thứ 2, được mở trên địa bàn huyện Sơn Hòa, sau điểm giao dịch tại xã Sơn Long khai trương vào năm 2018.

Về dự có ông Nguyễn Hữu Nam Chánh thanh tra Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Phú Yên; đ/c Tô Phương Bắc Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện. Ban giám đốc NH Agribank Phú Yên và huyện Sơn Hòa, chính quyền địa phương và khách hàng các xã Ea Chà Rang, Krong Pa- Suối trai.

Ông Nguyễn Hữu Nam Chánh thanh tra Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Phú Yên; đ/c Tô Phương Bắc Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện. Ban giám đốc NH Agribank Phú Yên và huyện Sơn Hòa, chính quyền địa phương cắt băng khai trương điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng tại xã Ea Chà Rang

Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng là một bộ phận thuộc cơ cấu tổ chức của Agribank Sơn Hòa, được thiết kế như một điểm giao dịch cố định đặt tại UBND xã Ea Chà Rang, phục vụ chủ yếu cho người dân 3 xã Ea Chà Rang, Krong Pa- Suối trai. Tại điểm giao dịch này, người dân có thể gửi tiết kiệm, trả lãi, vay vốn, mở thẻ, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nhận kiều hối... như khi giao dịch tại các phòng giao dịch thông thường của Agribank.

Ông Vũ Anh Tuấn GĐ NH Agribank cho biết: “Trong những năm qua, Agribank Sơn Hoà đã đẩy mạnh công tác đầu tư tín dụng trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và nông dân, đã có hàng chục ngàn lượt hộ sản xuất và cá nhân được tiếp cận với vốn vay để phát triển kinh tế làm giàu chính đáng trên mảnh đất của mình, đóng góp cho sự thay đổi và phát triển của huyện nhà. Tính đến 31/07/2020 tổng nguồn vốn huy động 527 tỷ đồng, tổng dư nợ 1.078 tỷ đồng với 7.447 khách hàng, hơn 8.000 món vay; đã phối kết hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể trong việc tuyên truyền, triển khai chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn của Đảng, nhà nước; đã thành lập các tổ vay vốn thông qua các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương, nhờ đó việc truyền tải vốn vay đến người dân được kịp thời và đạt được hiệu quả cao, giảm tải khối lượng, áp lực công việc cho lao động tín dụng. Tuy nhiên, cũng như các địa bàn nông thôn thuộc vùng sâu, vùng xa khác của cả nước, việc tiếp cận và sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng của người dân vẫn còn nhiều hạn chế do địa bàn rộng, đa số hộ vay vốn ở xa trung tâm huyện lỵ, tốn nhiều chi phí, công sức và thời gian đi lại; mặt khác, nguồn nhân lực của Agribank Sơn Hòa còn hạn chế, nhiều lao động tín dụng đã quá tải công việc chưa đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của khách hàng. Xuất phát từ đặc điểm trên, Agribank Sơn Hoà đã đề xuất và được Agribank CN tỉnh Phú Yên chấp thuận mở thêm địa bàn của Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng tại xã Ea chà rang”

Ông Vũ Anh Tuấn GĐ Ngân hàng AGribank Sơn Hòa phát biểu khai trương điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng tại xã Ea Chà Rang

Trong buổi Agribank chi nhánh Sơn Hòa khai trương điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng tại UBND xã EaCha Rang, đông đảo khách hàng đến tham dự và thực hiện giao dịch, trong đó có chị Bùi Thị Hương ở xã Suối trai, chị cho biết: “Tôi là khách hàng của Agribank Sơn Hòa. Từ trước đến nay, khi cần vay vốn hay gửi tiết kiệm, tôi và người nhà phải đi xe máy gần 20 cây số vào thị trấn Củng Sơn để giao dịch. Bây giờ ngân hàng khai trương điểm giao dịch lưu động tại xã Ea Chà Rang, cách nhà tôi không xa, nên rất tiện lợi cho tôi. Ngoài ra, khi đi đường xa, chúng tôi mang theo nhiều tiền cũng không đảm bảo an toàn. Vì từng có trường hợp người trong xã đến Agribank Sơn Hòa rút tiền bán mía rồi đi chợ thì bị kẻ gian để ý, lấy mất”. Vì vậy, điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng thực sự là cầu nối giữa ngân hàng với khách hàng, giúp ngân hàng thực sự trở thành bạn đồng hành của nông dân”.

Không riêng chi Hương, nhiều bà con trên địa bàn 3 xã Ea Chà Rang, Krong Pa- Suối trai cũng rất mừng khi Agribank Chi nhánh Sơn Hòa đưa vào hoạt động điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng. Anh Rơ Chăm Y Nương ở thôn Độc Lập C xã Ea Chà Rang đến kích hoạt thẻ ATM và rút tiền tại quầy rất dễ dàng. Anh cho hay: “Lâu nay tôi thường xuống thị trấn giao dịch, hôm nay Ngân hàng Sơn Hòa đưa ngân hàng về tận xã bằng hình thức giao dịch lưu động, tôi đến tham gia giao dịch và rút tiền, thật thuận lợi, nhanh mà không phải đi xuống trung tâm huyện để giao dịch vừa tốn thời gian, xăng xe như trước đây”.

Khách hàng thực hiện giao dịch trong ngày khai trương điểm giao dịch

 Được biết, hiện điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng hoạt động với tần suất 2 phiên/tháng vào các ngày 4 và 20. Việc đưa điểm giao dịch lưu động vào hoạt động giúp người dân trên địa bàn tiếp cận thuận lợi với nguồn vốn và các dịch vụ ngân hàng. Qua đó vừa giảm chi phí, giảm thời gian đi lại và chờ đợi làm thủ tục, vừa đảm bảo an toàn tài sản cho khách hàng khi giao dịch.

H. Quế


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 43/2020 (từ ngày 19/10 đến ngày 23/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 19/10/2020


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 42/2020 (từ ngày 12/10 đến ngày 16/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 12/10/2020


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 41/2020 (từ ngày 05/10 đến ngày 10/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 05/10/2020


 • Về việc Tập huấn kiên thức bệnh phong để kiểm tra loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện
  Loại: Kế hoạch
  Ngày ban hành: 30/09/2020


 • Về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020
  Loại: Kế hoạch
  Ngày ban hành: 30/09/2020


 • Về việc góp ý dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 38/2017/QĐ-UBND ngày 18/9/2017 của UBND tỉnh.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 29/09/2020


 • Về việc đăng ký số lượng vắc xin LMLM tiêm phòng đợt 1 và đợt 2 năm 2021
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 28/09/2020


 • Về việc đăng ký số lượng vắc xin Tụ huyết trùng trâu bò tiêm phòng đợt 2/2021 và đợt 1/2022
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 28/09/2020


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 40/2020 (từ ngày 28/9 đến ngày 02/10/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 28/09/2020


 • Về việc thực hiện Thông báo số 337/TB-VPCP ngày 21/9/2020 của Văn phòng Chính phủ
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 25/09/2020

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa