Kinh tế - Chính trị

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Sơn Long

Cập nhật:  07/06/2019

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Sơn Long

Sáng ngày 6/6, tổ đại biểu số 14 HĐND tỉnh gồm các đồng chí Phan Thị Hà Phước, Phó Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; Nay Y Blung, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sơn Hòa đã tiếp xúc cử tri xã Sơn Long trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa VII.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Phan Thị Hà Phước thông qua dự kiến thời gian, nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa VII. Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm 2019, sẽ diễn ra trong 02 ngày 11- 12/7/2019, có phát thanh và truyền hình trực tiếp các phiên họp tại hội trường. Kỳ họp thông qua các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng 6 tháng cuối năm 2019; thông qua báo cáo tóm tắt tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 12; báo cáo giám sát của các ban HĐND tỉnh; thông báo tóm tắt công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và các ý kiến, kiến nghị của Mặt trận gửi đến HĐND tỉnh, UBND tỉnh tại kỳ họp thứ 12. Kỳ họp sẽ thông qua 17 nghị quyết….

Cử tri xã Sơn Long thống nhất cao nội dung, chương trình của kỳ họp. Có 06 lượt ý kiến của cử tri xã Sơn Long liên quan đến các vấn đề: ô nhiễm môi trường; đất đai; BHYT; phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách Hội NCT; việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, việc kết thúc hợp đồng của Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam; quy hoạch di dãn dân cư; quy hoạch huyện mới, vận động nhân dân ra buôn bán tại điểm chợ mới; sự phối kết hợp chặt chẽ giữa chính quyền và các tổ chức đoàn thể, thôn, buôn trong công tác vận động nhân dân chung tay đóng góp xây dựng nông thôn mới; trang bị thêm hệ thống loa tay cho các thôn để tăng cường công tác thông tin tuyên truyền các cuộc họp, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước đến với người dân; có văn bản trả lời chính thức về việc xây dựng trang trại bò sữa của tập đoàn TH- Tue Milk; Lực lượng công an xã và các ngành liên quan cần phối hợp tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý kịp thời các tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn xã

Cử tri xã Sơn Long kiến nghị

Sau khi nghe chính quyền xã Sơn Long giải trình một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri để phản ánh đến kỳ họp sắp tới.

Buổi chiều, tổ đại biểu số 14 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Xuân.

Hồng Linh