Hoạt động cơ sở

Hiệu quả của KH 93 tại xã Suối Trai, huyện Sơn Hoà


Cập nhật:  05/04/2021


Hiệu quả của KH 93 tại xã Suối Trai, huyện Sơn Hoà

Việc thực hiện kế hoạch 93 của BTV huyện ủy về việc “ Cơ quan đơn vị giúp đỡ thôn buôn ĐBKK và KK, cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” là việc làm lâu dài và thường xuyên, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ bà con khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn. Cuộc vận động thực hiện KH 93 của BTV huyện ủy đã có sức lan tỏa sâu rộng, từ đây nhiều hộ vươn lên thoát nghèo. Suối Trai là một trong những địa phương tích cực trong thực hiện kế hoạch này.

Suối Trai là một xã miền núi nằm ven bờ sông Ba, nằm phía Tây Nam của huyện Sơn Hòa, quê hương cách mạng, mảnh đất anh hùng. Xã Suối Trai có diện tích 63 km2, có 505 hộ với 2.267 nhân khẩu, trong đó có 451 hộ với 2.023 nhân khẩu là người dân tộc thiểu số, chiếm tỷ lệ 89,30% dân số toàn xã. Đảng bộ xã gồm có 08 chi bộ trực thuộc, với 186 đảng viên, trong đó có 153 đảng viên là người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 82,25%.

Cán bộ Hội LHPN xã Suối Trai tuyên truyền phòng chống Covid và tặng khẩu trang y tế cho học sinh

Những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương phát triển ổn định, chính sách an sinh xã hội được triển khai đồng bộ, kịp thời, đồng bào dân tộc thiểu số ổn định cuộc sống. Công tác giảm nghèo được quan tâm đầu tư có hiệu quả; các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được hỗ trợ phát triển sản xuất trong thời gian qua, đến nay đã phát huy hiệu quả trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Cơ sở hạ tầng phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trong vùng ngày càng tốt hơn, hệ thống tưới tiêu phục vụ cho sản xuất, chăn nuôi ngày càng hoàn chỉnh; bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc được giữ gìn, bảo tồn và phát huy.

Ông Sô Đa- HUV- Bí thư Đảng ủy xã Suối Trai cho biết: “ Nhận thức đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và là trách nhiệm của cấp ủy Đng, nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong lãnh đạo, ch đạo nhm góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh, nên Đảng ủy đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị cấp huyện được phân công giúp đỡ các thôn tại địa phương và chỉ đạo các cơ qua, đơn vị trên địa bàn xa tập trung thực hiện có hiệu quả mô hình trên. Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy, các cơ quan, đơn vị trong toàn xã đã triển khai thực hiện theo tình hình thực tế của địa phương, đơn vị mình đảm bảo hiệu quả, thiết thực”.

Tặng quà, tiếp bước cho học sinh đến trường tại trường TH- THCS Suối Trai

Đến thời điểm hiện tại, Suối Trai có 03 thôn: Hoàn Thành, Xây Dựng và thôn Thống Nhất được nhận giúp đỡ. Cụ thể: Thôn Thống Nhất do Trường THPT Phan Bội Châu và Trạm Bảo vệ thực vật nhận giúp đỡ; Thôn Xây Dựng được Thanh tra và Phòng Tư pháp huyện phụ trách và Liên đoàn lao động huyện giúp đỡ Thôn Hoàn Thành.

7 năm qua, Các cơ quan, đơn vị cấp huyện đã chủ động trong công tác phối hợp, thường xuyên về cơ sở để nắm tình hình và có nhiều phương thức giúp đỡ các thôn phù hợp tình hình thực tế như: tiền của, phương tiện sản xuất, cây con giống, vật nuôi, kiến thức về chăn nuôi, trồng trọt, pháp luật... Riêng đối với cấp xã, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Suối Trai đã phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, Đảng ủy còn phân công các đồng chia Đảng ủy viên nhận đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (số tiền hỗ trợ đến thời điểm hiện tại là 6.465.000đ).

Qua đó đã từng bước gắn chặt tình đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị với các thôn, giúp cán bộ, đảng viên thấu hiểu và chia sẽ những khó khăn của người dân, khẳng định niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, thắt chặt hơn mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân. Đây là nguồn động viên lớn để chi ủy, Ban nhân dân thôn và Nhân dân trại các thôn tiếp tục phấn đấu để vươn lên thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tại địa phương. Kết quả, sau hơn 7 năm thực hiện KH 93 của BTV huyện ủy, sự chung tay giúp đỡ của các đợn vị phụ trách, sự nỗ lục của đảng ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn xã Suối Trai, số hộ nghèo được giúp đỡ 356 hộ, đến nay, có 21 hộ thoát nghèo, số tiền các đơn vị đã giúp đỡ trên 60 triệu đồng.

Các đoàn thể xã Suối Trai giúp đỡ hộ nghèo sửa chữa nhà ở

Anh K pá Bê ( 1987), người dân tộc Ê đê ở thôn Xây Dựng, xã Suối Trai cho biết: “ Trước đây, gia đình mình khó khăn lắm nhưng nhờ có cán bộ huyện và chính quyền địa phương giúp đỡ, năm 2019 gia đình mình được xoá nhà tạm và được hỗ trợ một còn bò giống để phát triển kinh tế nên cuộc sống của mình bây giờ tốt hơn rồi, mình biết ơn lắm”.

Bà Đỗ Thị Như Tình – PBT thường trực huyện ủy Sơn Hoà cho biết: “ Thực hiện kế hoạch 68 của BTV Tỉnh ủy Phú Yên về việc “Cơ quan đơn vị giúp đỡ thôn buôn ĐBKK và KK, cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo”, huyện ủy Sơn Hoà đã cụ thể hoá bằng kế hoạch 93, sau hơn 07 năm thực hiện KH 93 của BTV huyện ủy, Cán bộ, đảng viên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đưa ra nhiều phương thức giúp đỡ phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương và hộ gia đình. Suối Trai là một trong những địa phương triển khai rất hiệu quả kế hoạch này. Qua đó đã đẩy mạnh phong trào thi đua giữa các cấp, các đơn vị, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị với người dân trên địa bàn huyện, đồng thời củng cố niềm tin của nhân dân đối với Ðảng và chính quyền. Việc làm này còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp các thôn, buôn phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh".

Hồng Linh


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 15/2021 (từ ngày 05/4 đến ngày 09/4/2021)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 05/04/2021


 • Lịch công tác của Chủ tịch, các phó chủ tịch UBND huyện - Tuần thứ 14/2021 (từ ngày 29/3 đến ngày 02/4/2021)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 29/03/2021


 • lịch công tác của Chủ tịch, các phó chủ tịch UBND huyện ( tuần thứ 13/2021, từ ngày 22/3/2021 đến ngày 26/3/2021 )
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 22/03/2021


 • Lịch công tác của Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND huyện ( Tuần thứ 12/2021, từ ngày 15/3/2021 đến ngày 19/3/2021 )
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 15/03/2021


 • về việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Phan Đình Huy không đúng quy định trên địa bàn xã Ea chà rang, huyện Sơn Hòa
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 12/03/2021


 • Thông báo ý kiến kết luận và chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện- Tô Phương Bắc tại Hội nghị UBND huyện thường kỳ tháng 2 năm 2021
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 09/03/2021


 • về việc thông báo nghỉ hưu đối với công chức ( Nguyễn Chạy )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 09/03/2021


 • Về việc công bố, công khai thông tin tiếp nhận phản ánh về vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn huyện
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 09/03/2021


 • Về việc nghỉ hưu đối với viên chức ( ông: Nguyễn Thành Hưng )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 09/03/2021


 • Về việc nghỉ hưu đối với viên chức ( Bùi Văn Yên )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 09/03/2021

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa