Kinh tế - Chính trị

Hội đồng nhân dân huyện Sơn Hòa khóa XI khai mạc kỳ họp thứ hai

Cập nhật:  20/09/2021

Hội đồng nhân dân huyện Sơn Hòa khóa XI khai mạc kỳ họp thứ hai

Sáng ngày 20/9, Hội đồng nhân dân huyện Sơn Hòa khóa XI nhiệm kỳ 2021-2026 long trọng khai mạc kỳ họp thứ hai nhằm đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của huyện 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung những tháng cuối năm 2021. Các đồng chí Nay Y Blung-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đỗ Thị Như Tình-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Tô Phương Bắc-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham dự kỳ họp.

Kỳ họp thứ hai, HĐND huyện khóa XI là kỳ họp thường lệ diễn ra trong hai ngày 20 và 21/9. Tại kỳ họp, UBND huyện trình bày báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 9 tháng đầu năm và những nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung những tháng cuối năm 2021; báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021. Thường trực HĐND huyện trình bày báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2020. Ủy ban MTTQVN huyện trình bày thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQVN huyện đối với HĐND, UBND huyện tại Kỳ họp thứ hai... Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2021, sau một thời gian được kiểm soát tốt, trên địa bàn huyện Sơn Hòa đã xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, được sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của UBND tỉnh, các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, cả hệ thống chính trị và toàn dân đã chủ động tích cực, chung sức đồng lòng triển khai thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội và đạt được một số kết quả tích cực. Cụ thể, tổng diện tích gieo trồng 27.788 ha; thu ngân sách địa phương trên 74 tỷ đồng; 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới; giải quyết việc làm mới 1.086 lao động; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong những tháng còn lại của năm 2021, huyện Sơn Hòa sẽ huy động cả hệ thống chính trị, toàn dân và mọi nguồn lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng giá trị gia tăng và phát triển bền vững; đẩy mạnh công tác chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách, các chương trình, dự án đối với miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Được biết, kỳ họp thứ hai, HĐND huyện Sơn Hòa khóa XI sẽ biểu quyết thông qua nhiều Nghị quyết và dự kiến bế mạc vào chiều ngày 21/9.