Gương điển hình, người tốt, việc tốt

Bí thư Xã đoàn năng nổ với công việc

Cập nhật:  19/07/2017

Bí thư Xã đoàn năng nổ với công việc

Thời gian qua, ở huyện miền núi Sơn Hòa đã xuất hiện nhiều cán bộ Đoàn có cách làm hay, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”. Anh Huỳnh Quốc Trung- Bí thư Xã đoàn Suối Bạc là một người như thế.

Sau khi học xong trung cấp Kế toán, anh Huỳnh Quốc Trung được nhận vào làm cán bộ hợp đồng giúp việc bộ phận Tư pháp-Hộ tịch xã Suối Bạc. Nhờ tích cực tham gia các hoạt động tại đơn vị, năm 2011, anh Trung được bầu làm Phó Bí thư Xã đoàn kiêm Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Với sự phấn đấu không mệt mỏi, năm 2015, anh Trung được bầu làm Bí thư Xã đoàn. Từ khi giữ chức vụ này đến nay, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, nhiệt tình đi đầu trong mọi phong trào; đổi mới các hoạt động đoàn để thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Qua đó phát huy tinh thần xung kích của các bạn trẻ trong các hoạt động tình nguyện.

Ngoài ra, trong các công tác đoàn, anh Trung luôn tâm niệm lời Bác Hồ dạy: “Ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên”. Chính vì thế, thời gian qua, anh cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Xã đoàn Suối Bạc tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào do địa phương và đoàn cấp trên phát động; triển khai nhiều hoạt động thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia bằng những việc làm cụ thể như: tổ chức làm vệ sinh, phát quan bụi rậm khu vực đoạn đường thanh niên tự quản; cùng với Tổng Công ty truyền tải điện lực 3 Phú Yên tặng 50 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bắt điện thắp sáng cho các hộ nghèo; phối hợp với các ban ngành của xã tuyên truyền diệt lăng quăng, bọ gậy ở các thôn; duy trì hoạt động câu lạc bộ ngân hàng máu sống 457 cấp huyện có 6 thành viên tham gia, sẵn sàng cho máu cứu người khi có tình huống xảy ra; tổ chức thăm, tặng quà giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo. Thời gian đầu nhận nhiệm vụ Bí thư Xã đoàn, bản thân tôi gặp không ít thách thức. Nhưng với tinh thần cầu thị, gần gũi, bám sát tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên, thanh niên dần dần tôi được tín nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Anh Trung tâm sự.

Anh Trung đang làm việc

Song song với các hoạt động trên, anh Trung cùng Ban Chấp hành Xã đoàn Suối Bạc còn tích cực hướng dẫn, tư vấn, định hướng nghề nghiệp; đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho đoàn viên, thanh niên vay vốn để làm kinh tế. Nói về anh Huỳnh Quốc Trung, Bí Thư Đảng ủy xã Suối Bạc, Sô Minh Chiến nhận xét: “Đồng Chí Huỳnh Quốc Trung là một Đảng viên gương mẫu, luôn bám sự chỉ đạo của Đảng ủy để tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động của đoàn. Qua đó phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện, đi đầu của lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã”.

Còn Bí thư Huyện đoàn Sơn Hòa, Sô Đa cho hay: “Huỳnh Quốc Trung là một cán bộ nhiều tâm huyết đối với công tác đoàn. Là Bí thư Xã đoàn, đồng chí Trung đã tổ chức các nội dung, chương trình hoạt động phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên ở địa phương. Với việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong công tác đoàn, đồng chí Trung được Tỉnh đoàn và Huyện đoàn Sơn Hòa biểu dương, khen thưởng”.