Hoạt động Hội, Đoàn thể, Cơ quan-ban ngành, Bảo trợ xã hội

Hội Khuyến học huyện Tổng kết công tác khuyến học năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Cập nhật:  29/01/2019

Sáng ngày 25 tháng 01, Hội Khuyến học huyện Sơn Hòa đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác khuyến học năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Dự hội nghị có bà Bá Nguyễn Viết Thư Phó phòng GD&ĐT huyện, đại diện Hội Khuyến học xã, thị trấn, trường hoc trong huyện.

Ông Sô Minh Nũng Chủ tịch Hội khuyến học huyện khai mạc hội nghị.

Ông Sô Minh Nũng Chủ tịch Hội Khuyến khọc huyện khai mạc hội nghị

Đến nay, 14/14 xã, thị trấn xây dựng được Tổ chức Hội khuyến học; toàn huyện có 34 Hội Khuyến học cơ sở, với 4.981 người. Năm 2018 Hội Khuyến học huyện đã chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể triển khai hướng dẫn, tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, các lớp tập huấn và tổ chức kiểm tra, khảo sát rút kinh nghiệm qua đó công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XH học tập trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả. Nhận thức về chủ trương và nhiệm vụ xây dựng XH học tập trong các cấp, các ngành và trong nhân được nâng lên; từ đó phong trào xây dựng “ Gia đình học tập”, “ Dòng họ học tập”, “ Cộng đồng học tập” có bước phát triển tích cực và đạt nhiều thành tích khả quang. Trong năm qua các tổ chức khuyến học toàn huyện đã tập trung củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên; kịp thời tranh thủ các nguồn tài trợ để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các địa phương, các cơ quan, thôn xóm, dòng họ đều thành lập được quỹ khuyến học và tổ chức phát thưởng cho học sinh, sinh viên giỏi, xuất sắc; các hoạt động đó mang lại hiệu quả thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và thúc đẩy phong trào giáo dục của huyện nhà.

Kết quả cuối năm 2018 có 10.546 gia đình được công nhận Gia đình học tập; công nhận 118 dòng họ học tập; 46 thôn, khu phố được công nhân Cộng đồng học tập; 54 đơn vị được công nhận đơn vị Học tập. Xây dựng Quỹ Khuyến học được gần 70 triệu đồng.

Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2018

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 các cấp Hội tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động từ trong cấp ủy, chính quyền đến các tầng lớp nhân dân để mọi người hiểu rõ chủ trương của Đảng về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Không ngừng củng cố tổ chức Hội và phát triển hội viên,. Xây dựng quy chế hoạt động, quy chế khen thưởng. Tiếp tục phát động phong trào xây dựng XH học tập thông qua phong trào xây dựng đời sống văn hóa; “ Gia đình học tập”, “ Dòng họ học tập”, “ Đơn vị học tập”,” Cộng đồng học tập”. Đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, tạo nhiều cơ hội học tập cho mọi người.

Dịp này Hội Khuyến học huyện đã khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng XH học tập năm 2018.

H.Quế