Gương điển hình, người tốt, việc tốt

Thiếu tá Nguyễn Quân-người cán bộ gương mẫu

Cập nhật:  10/04/2018

Thiếu tá Nguyễn Quân-người cán bộ gương mẫu

Thời gian qua, ở huyện miền núi Sơn Hòa xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước. Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Quân (sinh năm 1979), nhân viên Thống kê dân quân Ban Chỉ huy quân sự huyện Sơn Hòa là một người trong số đó.

Thiếu tá Nguyễn Quân quê ở xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Sau khi tốt nghiệp THPT, năm 2000, anh lên đường nhập ngũ tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh này. Trải qua quá trình công tác ở nhiều đơn vị, địa phương, năm 2010, anh được luân chuyển về Ban Chỉ huy quân sự huyện Sơn Hòa với nhiệm vụ được giao là nhân viên thống kê dân quân. Những ngày đầu về công tác trên cương vị mới, bản thân anh còn nhiều bở ngỡ với công việc. Nhưng với quyết tâm không để phụ lòng tin của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, ngày đêm anh tự học tập nghiên cứu nắm chắc các văn bản quy định, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ về công tác thống kê dân quân của cấp trên; thường xuyên học hỏi kinh nghiệm công tác của những người đi trước để tham mưu kịp thời cho chỉ huy đơn vị điều hành trên lĩnh vực công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng an ninh; luôn nêu cao ý thức xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; chủ động khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. “Bản thân luôn xác định là cán bộ, đảng viên trong Quân đội nhân dân Việt Nam, dù ở cương vị nào cũng cần có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sáng, lành mạnh và có trách nhiệm cao. Vì vậy, tôi luôn ra sức học tập, rèn luyện theo quan điểm chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng nêu cao tinh thần tự giác, tự phê bình, chấp hành nghiêm những điều Đảng viên không được làm, luôn chấp hành nghiêm các kỷ cương, kỷ luật của Quân đội”. Thiếu tá Nguyễn Quân chia sẻ.

Thiếu tá Quân đang làm việc

Với sự nổ lực cố gắng của bản thân, sự quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện của Thủ trưởng các cấp, đồng đội trong cơ quan, trong 7 năm qua, thiếu tá Quân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nhiều năm liền được công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nói về thiếu tá Nguyễn Quân, Trung tá Sô Y Bình-Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Hòa cho hay “Trong công việc, đồng chí Quân rất nhiệt tình, giao việc gì cũng đều hoàn thành. Đây là một gương điển hình đáng để cán bộ, chiến sỹ đơn vị học tập và noi theo.”

Đánh giá về thiếu tá Nguyễn Quân, Trung tá Trịnh Ngọc Tuấn-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Sơn Hòa nói “Thiếu tá Quân là một cán bộ trẻ nhưng có ý thức, trách nhiệm cao trong công tác. Khi Đảng ủy, Ban Chỉ huy giao bất cứ nhiệm vụ nào đồng chí cũng đều hoàn thành tốt. Tại lễ ra quân huấn luyện và tổng kết công tác thi đua khen thưởng được tổ chức vừa qua, đồng chí Quân được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và UBND huyện Sơn Hòa biểu dương, khen thưởng”.

NGỌC TÂN- HOÀI AN