Kinh tế - Chính trị

Cập nhật:  15/05/2020

Chiều ngày 14/5, Ban Thường vụ Huyện uỷ Sơn Hòa tổ chức Hội nghị góp ý vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Hội nghị có các đồng chí: đồng chí Nay Y BLung- TUV- CT HĐND- Bí thư huyện ủy, Tô Phương Bắc- PBT Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện Kế hoạch của Tỉnh ủy về quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các cấp ủy đảng trong toàn huyện đã chỉ đạo triển khai tích cực công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy và kế hoạch, hướng dẫn của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; thành lập Ban chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ; thành lập Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban tổ chức, phục vụ Đại hội XII và thành lập các Tổ giúp việc cho các Tiểu ban.

Đồng chí Nay Y BLung phát biểu khai mạc hội nghị

Sau một thời gian khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần, trách nhiệm cao dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII đã hoàn chỉnh và trình Hội nghị để lấy ý kiến tham gia góp ý của các đồng chí cán bộ nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận góp ý vào các nội dung như: Bố cục của báo cáo; chủ đề của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII; đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các đồng chí cũng đồng tình với những kết quả trong lãnh đạo, chỉ đạo các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng đảng và hệ thống chính trị; lãnh đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội; quốc phòng - an ninh, nội chính và kết quả lãnh đạo thực hiện 3 khâu đột phá cũng như đánh giá chung, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm nhiệm kỳ 2015-2020; Đề xuất một số ý kiến, giải pháp trong phát triển cụm công nghiệp và các ngành dịch vụ, một số định hướng trong phát triển nông nghiệp. ..

Một ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện

Sau hội nghị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội sẽ tiếp tục xin ý kiến góp ý của các ngành cấp trên, sau đó hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị và xin ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn huyện./.

Hồng Linh