Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Huyện Sơn Hòa khai mạc giải bóng đá Nhi đồng U10 năm 2019

Cập nhật:  02/07/2019

Huyện Sơn Hòa khai mạc giải bóng đá Nhi đồng U10 năm 2019

Lập thành tích Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên (1/7/1989-1/7/2019), đồng thời hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em 2019, sáng ngày 2/7 Phòng VH&TT phối hợp Huyện Đoàn và phòng Giáo dục đào tạo huyện tổ chức khai mạc giải bóng đá Nhi đồng U10 huyện Sơn Hòa năm 2019. Có gần 100 vận động viên lứa tuổi U10 của 8 đội đến từ các xã Sơn Nguyên, Suối Bạc, Sơn Hà, Suối Trai, Ea Chà Rang, Sơn Hội, Thị trấn Củng Sơn và đội bóng thuộc Nhà Văn hóa Thiếu nhi Nguyễn Hữu Thọ.

Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Tô Phương Bắc cùng các đại diện đơn vị đồng tổ chức giải trao cờ lưu niệm cho 8 đội tham gia tranh giải năm nay

Giải chính thức diễn ra từ ngày từ ngày 01 đến ngày 3/7, 8 đội bóng được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, mỗi bảng lấy 2 đội có thành tích cao nhất vào vòng bán kết, chung kết.

Hai đội TT Củng Sơn và xã Sơn Hội thi đấu ở bảng A sau giờ khai mạc giải

Thông qua giải đấu nhằm khơi dậy phong trào thể dục trên địa bàn huyện, thể thao trên địa bàn huyện, nhất là ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Đây cũng là hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện trong kỳ nghỉ hè; đẩy mạnh phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; góp phần tạo sự đoàn kết gắn bó, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong thi đấu giữa các đội; mặc khác thông qua giả đấu này nhằm phát hiện, quy tụ những vận động viên tài năng tham gia dự Giải bóng đá nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ XVII vào đầu tháng 8 tới đây.

Quế