Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Ban Quản lý Di tích Đền thờ Tiền Hiền Thị trấn Củng Sơn tổ chức Lễ tế xuân kỳ năm Kỷ Hợi 2019

Cập nhật:  04/03/2019

Sáng 2/3 (nhằm ngày 26 tháng Giêng) Ban Quản lý di tích Đền thờ Tiền Hiền Thị trấn Củng Sơn tổ chức Lễ tế xuân kỳ năm Kỷ Hợi 2019. Dự lễ Tế Xuân Kỳ có đ/c Tô Phương Bắc Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đại diện CQ TTCS và Bà con nhân dân đến tham dự.

Tại buổi lễ, Ban nghi lễ đã dâng sớ khẩn cầu cho mọi nhà, mọi người được bình yên, hạnh phúc, đoàn kết xóng giềng cùng nhau vươn lên làm ăn phát đạt, nhà nhà yên vui. Sự lành mạnh đến, điều dữ xua đi, Cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt nông dân bội thu, thương gia gặp nhiều may mắn, làm ra được nhiều của cải, vật chất cho gia đình và xã hội; học sĩ thành tài, công nghệ tiến lến, trẻ em chóng lớn, bệnh tật xua đi, CB đương chức nhiệm vụ hoàn thành, hưu trí khỏe mạnh sống lâu cùng con cháu, noi theo, nhà nhà đoàn kết, chugn tay chung tay đưa đời sống nhân dân Củng Sơn ngày càng phát triển.

Lễ Cúng Xuân Tế tại Đền thờ Tiền Hiền Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

Theo lệ hàng năm vào ngày 26 tháng Giêng âm lịch Ban Quản lý Đền thờ Tiền Hiền cùng bà con nhân dân Thị trấn Củng Sơn tổ chức Lễ “ Xuân Kỳ” tại Đền thờ Tiền Hiền Ngài Ngô Thàng vị Tiền nhân ở cuối thế kỷ 19 đã khai khẩn xứ Củng Sơn từ buổi sơ khai. Với những giá trị về lịch sử và văn hóa, năm 2018 Đền thờ Tiền Hiền tại Thị trấn Củng Sơn đã được UBND tỉnh quyết định công nhận Đền thờ Tiền hiền Củng Sơn là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.

H.Quế