Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Sơn Hòa nỗ lực giữ vững “vùng xanh an toàn”


Cập nhật:  26/08/2021


Sơn Hòa nỗ lực giữ vững “vùng xanh an toàn”

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, toàn hệ thống chính trị và nhân dân huyện Sơn Hòa chung sức, đồng lòng, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống nhằm giữ vững “vùng xanh”, không để dịch bệnh tiếp tục lây lan trên địa bàn.

Chung tay phòng, chống dịch

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị huyện Sơn Hòa tích cực vào cuộc, dành mọi sự ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, mục tiêu là bảo đảm sức khỏe, tính mạng của người dân. Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của huyện luôn có sự chủ động, bám sát tình hình, diễn biến của dịch, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch với phương châm “4 tại chỗ”.

Qua hơn 32 ngày thực hiện Chỉ thị số 16 và chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và kể từ ngày 26/8 – 5/9/2021, huyện Sơn Hòa tiếp tục kéo dãn thực hiện chỉ thị 15 của chính phủ, địa phương chỉ đạo quyết liệt việc tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch; củng cố hoạt động của các tổ phòng, chống dịch; giám sát chặt chẽ việc thực hiện nội dung Chỉ thị số 16, chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Song song đó, huyện kiểm tra các cơ sở kinh doanh hoạt động trên địa bàn, cho ký cam kết và giao UBND cấp xã theo dõi việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch covid 19 huyện – Tô Phương Bắc, huyện tập trung lãnh, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch, với quyết tâm giữ vững “vùng xanh”. Nhiều ngày qua, dù trên địa bàn không phát sinh thêm ca nhiễm mới nhưng huyện không chủ quan, lơ là mà luôn tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhất là thông điệp “5K” của ngành Y tế. Toàn huyện hiện có 71 vùng xanh an toàn, gồm 16.686 hộ/63.407 khẩu; BCĐ phòng chống dịch covid-19 huyện đã củng cố, kiện toàn 7 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ giao thương giữa huyện với các địa phương lân cận để đảm bảo công tác phòng, chống dịch covid-19 hiệu quả.

Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà – Cao Xuân Khoa cho biết: “Công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được địa phương tập trung thực hiện. Bên cạnh tăng cường các kênh tuyên truyền, phổ biến để người dân nắm rõ và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, xã còn rà soát, nắm danh sách những hộ khó khăn để hỗ trợ kịp thời. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, xã tích cực vận động hỗ trợ lương thực, thực phẩm giúp người dân an tâm phòng, chống dịch”.

Đến nay, trên địa bàn huyện ghi nhận 72 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 1 ca tử vong do bệnh nền ( cao tuổi), 30 ca khỏi bệnh xuất viện về nhà, Số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa là 41 người; số người đang cách ly tập trung là 250 người. Huyện Sơn Hòa đã khẩn trương lấy trên 29.700 mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Bà Sô Thị Liễu, thôn Ma Gú, xã Sơn Phước cho hay: “ Những ngày qua, chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid; số lượng người dân về từ vùng có dịch được cách ly tại khu cách ly tập trung của xã nên người dân chúng tôi cảm thấy rất an tâm đối với công tác phòng, chống dịch của địa phương”.

Bảo đảm an sinh xã hội

Thông tin từ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, trong đợt 1, các xã, thị trấn đã có công văn đề nghị xét hỗ trợ 175 đối tượng người lao động, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Nghị quyết số 23 của Chính phủ. Mới đây, tỉnh Phú Yên đã có quyết định chi trả hỗ trợ covid cho 49 hộ kinh doanh và 25 người lao động trên địa bàn huyện. Tổng số tiền chi trả trên 257 triệu đồng. Mặt khác, đối với công tác tiếp nhận và hỗ trợ phòng, chống dịch covid-19, huyện Sơn Hòa đã tiếp nhận trên 1 tỷ 371 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm, vật tư y tế của 41 tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ cho các khu vực Phong tỏa, khu cách ly tập trung, cơ sở y tế và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch covid-19 trên địa bàn huyện.

Ông La Chí Tùng – HUV – PCT MTTQ huyện cho biết: “Nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong huyện tích cực vận động mạnh thường quân, các cơ quan, đơn vị hỗ trợ nhu yếu phẩm, các vật dụng cần thiết như gạo, mì gói, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn,… kịp thời phân phối, cung cấp đến cho các hộ dân tại khu phong tỏa của huyện và những hộ nghèo, gia đình khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19”.

Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện – Nay Y BLung thông tin: “Hiện tại, đã qua 28 ngày, Sơn Hòa không có F0 ngoài cộng đồng. Để giữ vững những kết quả đã đạt, huyện tăng cường triển khai, thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, bảo đảm kịp thời, hiệu quả. Đồng thời, kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định phòng,chống dịch”./.

Hồng Linh


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • về việc đăng ký tham gia lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên năm 2021
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 08/10/2021


 • về việc phân bổ vắc xin phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 05/10/2021


 • về việc ý kiến kết luận và chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Đình An tại cuộc họp lấy ý kiến góp ý Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Nghĩa trang nhân dân thị trấn Củng Sơn
  Loại: Thông báo
  Ngày ban hành: 27/09/2021


 • về việc thông báo lịch trực của Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện ( từ ngày 27/9/2021 đến ngày 10/10/2021 )
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 27/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( UBND xã Sơn Hà )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Vũ Văn Sĩ )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Tống Văn Phúc )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Phan Ngọc Tuấn )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Phạm Thị Luyến )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021


 • về việc thông báo thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Phú Yên. Hạng mục: Hồ chứa nước Giếng Tiên ( Phạm Tân )
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 22/09/2021

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa