Y tế - Giáo dục

Sơn Hòa tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch covid 19

Cập nhật:  20/08/2021

Sơn Hòa tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch covid 19

Ban chỉ đạo phòng chống covid huyện Sơn Hòa cho biết, nhằm kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện, Sơn Hòa đã thành lập 14 cơ sở cách ly y tế tập trung tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để thực hiện cách ly y tế đối với tất cả công dân về/đến huyện Sơn Hòa từ các vùng có dịch Covid-19.

Nhiệm vụ cụ thể của các cơ sở cách ly y tế tập trung thực hiện theo Quyết định số 878 của Bộ Y tế về hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly y tế tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Cán bộ xã Sơn Phước đến tận nhà dân để hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluzone để truy vết đối tượng nhiễm covid

Song song với đó, Công nghệ thông tin đã được khuyến khích áp dụng, góp phần thực hiện tốt việc truy vết đối tượng nhiễm Sard – covi 2. Đến nay, Huyện Sơn Hòa đã vận động cài đặt ứng dụng Bluezone cho điện thoại thông minh trên địa bàn được trên 10.202 lượt; Số điểm kiểm dịch có đăng ký ứng dụng CNTT là 112 điểm.

Về công tác tiêm phòng vắc xin phòng ngừa covid 19, toàn huyện có 8.077 người được tiêm vắc xin phòng covid, trong đó có 6.778 người tiêm mũi 1, 1.299 người tiêm mũi 2.

Ngành Văn hoá tăng cường tuyên truyền lưu động phòng chống covid 19 tại khu vực Phong tỏa và các chốt kiểm soát

Theo Ban chỉ đạo phòng chống covid 19 huyện, đến nay, huyện Sơn Hòa ghi nhận 71 ca dương tính với Sard – covi 2 ( 01 ca tử vong); đã có 30 ca khỏi bệnh về nhà. Còn theo dõi giám sát 497 trường hợp.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch covid 19 tại địa phương, Trung tâm y tế huyện Sơn Hòa còn thực hiện tốt chức năng là một trong những bệnh viện dã chiến của tỉnh. Hiện tại, Tổng số bệnh nhân điều trị covid 19 tại bệnh viện Sơn Hòa là 161 người; trong đó, bệnh nhân của huyện Sơn Hòa là 41 người, bệnh nhân từ các bệnh viện khác chuyển về là 120 người.

Ngành y tế huyện tăng cường lấy mẫu xét nghiệm Covid cho người dân

Từ ngày 16/8, huyện Sơn Hòa chuyển từ thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện theo chỉ thị 16 về chỉ thị 15 của thủ tướng chính phủ. Tuy nhiên, các cấp ngành huyện vẫn đề cao công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Các chốt chặn trện địa bàn huyện tại các cửa ngõ giao thông giữa huyện với các địa phương lân cận được kiểm soát chặt chẽ, ( lượng xe lưu thông qua lại; số người đi, về từ vùng có dịch). Đến nay, toàn huyện đã thành lập 71 vùng xanh an toàn, với 16.686 hộ/63.407 nhân khẩu.

Hồng Linh