Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây

Cập nhật:  04/03/2019

Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây

Sáng ngày 2/3, tại Nhà thờ Bác Hồ, xã Sơn Định, UBND huyện Sơn Hòa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Lý Nguyên-Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Huỳnh Xuân Quang-Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Phú Yên.

Hình ảnh tại buổi lễ

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa Phạm Đình Phụng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, công ty, doanh nghiệp trồng rừng trên địa bàn huyện đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây gây rừng, góp phần xây dựng huyện Sơn Hòa phát triển bền vững, đảm bảo môi trường xanh-sạch-đẹp. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các địa phương, đơn vị và tầng lớp nhân dân trong huyện.

Các đại biểu tham gia trồng cây sau lễ phát động

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo huyện, cán bộ công nhân viên chức và nhân dân các xã Sơn Định, Sơn Long, Sơn Xuân đã tổ chức trồng 50 cây hoa ban trắng trong khuôn viên Nhà thờ Bác Hồ.