Quốc phòng - An ninh

Huyện Sơn Hòa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang

Cập nhật:  19/02/2019

Sáng ngày 15/2, huyện Sơn Hòa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang huyện (15/2/1949-15/2/2019). Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn-Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đại tá Phan Anh Khoa-đại biểu Quốc Hội khóa XIV, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Lê Văn Hữu-nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Bá Thanh Kia-nguyên Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy Sơn Hòa về dự lễ kỷ niệm.

Văn nghệ chào mừng

Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên ủy khu 5, Tỉnh ủy Phú Yên, ngày 15/02/1949 huyện Sơn Hòa thành lập một Trung đội Bộ đội địa phương, đây là một dấu son lịch sử, tạo tiền đề trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang huyện Sơn Hòa hiện nay. Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lượt, quân và dân huyện Sơn Hòa đã tham gia nhiều trận đánh, tiêu diệt nhiều sinh lực địch; phối hợp với với lực lượng vũ trang tỉnh giải thoát luật sư Nguyễn Hữu Thọ và giải phóng huyện Sơn Hòa vào ngày 24/3/1975, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục làm tốt công tác quốc phòng quân sự địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống cách mạng, tạo được niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Với những thành tích đạt được trong hai cuộc kháng chiến cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quân và dân huyện Sơn Hòa đã được Đảng, Nhà nưc tặng thưởng 1 Huân chương Quân công, 10 Huân chương Chiến công và 17 Huân chương Giải phóng các hạng. Đặc biệt vào ngày 22/12/1994, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Sơn Hòa được Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và có 07 xã được tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Đại tá Phan Anh Khoa trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện BCHQS huyện Sơn Hòa

Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Hòa được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, củng cố quốc phòng, xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (15/2/1949-15/2/2019).