Thể thao - Văn hóa - Xã hội

Khu dân cư thôn Đoàn Kết, xã Suối Trai tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Cập nhật:  20/11/2018

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930–18/11/2018), sáng ngày 18/11, khu dân cư thôn Đoàn Kết, xã Suối Trai tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận thôn Đoàn Kết đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử, truyền thông vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 88 năm qua; thông qua báo cáo kết quả thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018. Theo đó, trong năm qua, bà con nhân dân khu dân cư thôn Đoàn Kết luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội do UBND xã Suối Trai đề ra; đẩy mạnh trong sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương; thực hiện nếp sống văn minh trong tiệc cưới, việc tang và lễ hội, bài trừ mê tín dị đoan, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, phát huy bản sắc văn hóa của địa phương và dân tộc. Hiện, khu dân cư thôn Đoàn Kết có 49 hộ với 218 nhân khẩu. Toàn thôn không có hộ đói, hộ nghèo giảm theo từng năm.

Hình ảnh tại ngày hội

Trong năm 2019, Ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn Đoàn Kết tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hình thành nếp sống văn minh, hiện đại với các chỉ tiêu phấn đấu như: vận động 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường; hộ nghèo giảm từ 2 đến 4 hộ.

Dịp này, Ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn Đoàn Kết đã biểu dương, khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và trao giấy công nhận cho 9 gia đình đạt danh hiệu văn hóa 3 năm liên tiếp.