Bắt đối tượng trộm lan gây bức xúc trong nhân dân

Cập nhật:  10/01/2019

Bắt đối tượng trộm lan gây bức xúc trong nhân dân

Thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Củng Sơn, xảy ra nhiều vụ mất trộm cây hoa lan gây bức xúc trong nhân dân. Với quyết tâm bắt bằng được đối tượng trộm lan, đem lại sự yên tâm, bình yên cho nhân dân; Vào khoảng 10h30’ ngày 31/12/2018, Công an thị trấn Củng Sơn cùng đội hình sự- công an huyện Sơn Hòa phối hợp điều tra, xác minh đối tượng trộm cắp hoa lan tại Kp. Tây Hòa, thị trấn Củng Sơn, đối tượng Bùi Văn Duy sinh năm 2000 là con của ông bà: Bùi Thân, Võ Thị Hoang.

Qua xác minh, bước đầu làm rõ đối tượng Bùi Văn Duy cùng tang vật thu giữ tại nhà của đối tượng Bùi Văn Duy và ông Dương Văn Thanh, trú Kp Tây Hòa, thị trấn Củng Sơn là người tiêu thụ lan mà đối tương Duy trộm cắp; tang vật gồm 6 chậu lan Nghinh xuân, 2 chậu Lan giả hạt, một bó lan Nghinh Xuân có 7 nhánh và 1 cây kìm cắt. Ngoài ra, qua đấu tranh, đối tượng Bùi Văn Duy khai nhận từ tháng 9/2018 lợi dụng lúc trời tối, khi gia đình mọi người đi ngủ, đối tượng Duy đã thực hiện 5 vụ trộm hoa lan thành công lấy trộm khoảng hơn 23 chậu hoa lan trên địa bàn thị trấn , bán với số tiền khoảng 9.700.000đ tiêu xài cá nhân.

Đối tượng Bùi Văn Duy cùng tang vật

Hành vi gây ra của đối tượng Bùi Văn Duy gây bức xúc trong nhân dân và xã hội. Tuy nhiên do số tài sản không xác định được giá trị cụ thể, do đó chưa đển mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Căn cứ Nghị định 167/NĐ-CP, căn cứ Biên bản vi phạm hành chính số 13085 ngày 07/01/2019, Công an Thị trấn Củng Sơn ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối tượng Bùi Văn Duy số tiền 1.500.000đ buộc đối tượng Duy hoàn trả lại toàn bộ tài sản đã gây ra và cam kết không tái phạm; đồng thời giao gia đình quản lý, giáo dục đối tượng.

H.Quế