Kinh tế - Chính trị

Đại biểu HĐND tỉnh- huyện tiếp xúc cử tri xã Sơn Định và xã Cà Lúi

Cập nhật:  04/01/2019

Đại biểu HĐND tỉnh-huyện tiếp xúc cử tri xã Sơn Định và xã Cà Lúi

Sáng 26/12, đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn-Chủ tịch UNMTTQVN tỉnh, Phan Thị Hà Phước-Phó ban Văn hoá-Xã hội HĐND tỉnh; Nay Y Blung-Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; cùng tổ đại biểu HĐND huyện Sơn Hòa tại xã Sơn Định đã tiếp xúc cử tri xã Sơn Định sau Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII và Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Sơn Hòa khóa X.

Cử tri xã Cà Lúi phát biểu ý kiến kiến nghị tại buổi TXCT

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phan Thị Hà Phước đã báo kết quả kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII. Theo đó, Kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh tỉnh năm 2018; tình hình thu, chi ngân sách năm 2018; nghe Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về công tác tham gia xây dựng, củng cố chính quyền và các ý kiến đối với HĐND, UBND tỉnh;…. Năm 2018 tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh tiếp tục ổn định và có một số mặt phát triển. Có 11 chỉ tiêu vượt và 6 chỉ tiêu đạt kế hoạch Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra. Kỳ họp đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của các ngành, lĩnh vực  và dự báo tình hình, những thuận lợi, khó khăn để đưa ra các giải pháp trong công tác chỉ đạo, điều hành năm 2018. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 17 Nghị quyết tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH- QPAN tỉnh nhà năm 2019.

Đồng chí Nay Y BLung Bí thư Huyện ủy Sơn Hòa đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh trả lời những ý kiến thắc mắc của cử tri xã Cà Lúi

Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh Phó Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Sơn Hoà khoá X. Theo đó, kỳ họp diễn ra hai ngày 18 và 19/12 tại Hội trường UBND huyện. Kỳ họp thong qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện trình bày Thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đối với HĐND, UBND huyện; Thường trực HĐND huyện trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8 và thông qua 5 Nghị quyết… Chiều cùng ngày, đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện Sơn Hòa tiếp xúc cử tri xã Cà Lúi. đồng chí Lê Mo Chiến-Bí thư Đảng ủy xã Cà Lúi đã báo cáo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Sơn Hoà khoá X.

Đồng chí Phan Thị Hà Phước Phó Ban VH-XH Hội đồng nhân dân tỉnh thay mặt Tổ ĐB Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo kết quả sau kỳ họp

Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Sơn Hòa thông qua báo cáo tóm tắt kết quả của kỳ họp; thông tin việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri nêu trong hội nghị tiếp xúc lần trước; nhìn chung cử tri hai xã Sơn Định và Cà Lúi vui mừng và thống nhất cao kết quả kỳ họp đồng thời ý kiến thắc mắc liên quan vấn đề tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, chế độ chính sách cho người có công cách mạng.v.v.. Những ý kiến của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Sơn Hòa tiếp thu, đồng thời giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền ./.

Quế