GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC TIN TỨC - SỰ KIỆN VĂN BẢN CỦA HUYỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LỊCH CÔNG TÁC
SỐ NGƯỜI ONLINE
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP
LIÊN KẾT WEB


Gương điển hình, người tốt, việc tốt

Trường Tiểu học Sơn Nguyên vinh dự được Chính phủ tặng huân chương Lao động hạng Ba


Cập nhật:  31/08/2018


Trường Tiểu học Sơn Nguyên vinh dự được Chính phủ tặng huân chương Lao động hạng Ba

Những năm qua trường Tiểu học Sơn Nguyên – huyện miền núi Sơn Hòa luôn nổ lực thực hiện tốt việc thi đua dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; duy trì thành tích tốt, là một trong những ngôi trường luôn dẫn đầu chất lượng giáo dục bậc tiểu học của huyện, góp phần nâng cao trình độ dân trí trên địa bàn.

Sơn Nguyên là xã nằm phía Đông Bắc huyện miền núi Sơn Hòa; Người dân chủ yếu sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp; điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Tuy vậy, những năm gần đây, phần lớn người dân đã quan tâm đến việc học của con em. Địa phương đã tập trung xây dựng hoàn thiện trụ sở làm việc về các trường đạt chuẩn Quốc gia cùng với việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trường Tiểu học Sơn Nguyên thành lập từ tháng 8 năm 2000, được tách ra từ Trường PTCS Sơn Nguyên. Trường đóng tại thôn Nguyên An, thuộc trung tâm của xã Sơn Nguyên, với 4 điểm trường phân bố tại 5 thôn buôn, trong đó có buôn Ma Liêu là dân tộc ít người như: Ê ĐÊ, Ba Na, Chăm…. Trước những khó khăn trong giai đoạn đầu thành lập, nhà trường đã có nhiều nổ lực lớn trong quá trình phấn đấu xây dựng và phát triển trường trên mọi mặt để được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ I vào năm 2015.

Những năm gần đây, Trường Tiểu học Sơn Nguyên luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt được sự quan tâm của Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia huyện Sơn Hoà, sự đồng tình ủng hộ của các tổ chức đoàn thể ở địa phương cũng như phụ huynh, nhân dân trên địa bàn nên đã có sự phối hợp và giúp đỡ các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là Hội phụ huynh đã có nhiều biện pháp, hình thức huy động sức mạnh tổng hợp để đóng góp công sức, tiền của, ủng hộ nhiệt tình cho công tác giáo dục.

Trường đã đầu tư để xây dựng cơ sở vật chất; huy động hàng ngàn ngày công và sự giúp đỡ vật chất tinh thần từ các cấp tỉnh, huyện, xã, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và phụ huynh học sinh để tạo nên một khuôn viên đẹp đẽ, khang trang với đầy đủ phòng học và các phòng chức năng, các thiết bị phục vụ tốt cho việc dạy và học và hoạt động giáo dục của học sinh. Để có được một ngôi trường khang trang như bây giờ, nhà trường luôn phát huy vai trò tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, các ban, ngành, đoàn thể địa phương luôn quan tâm hỗ trợ nhà trường về mọi mặt.

Đồng chí Nay Y BLung-Bí thư Huyện ủy Sơn Hòa trao Huy chương Lao động hạng Ba cho tập thể trường Tiểu học Sơn Nguyên

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Tấn Thích cho hay: “ Với đội ngũ quản lý có năng lực, hội đồng sư phạm đoàn kết, có ý thức xây dựng tập thể vững mạnh. Trong nhiều năm qua, nhà trường đã tổ chức tốt hoạt động dạy và học, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, đạt được nhiều thành tích khá cao; hàng năm 100% học sinh đều hoàn thành chương trình tiểu học, không có học sinh bỏ học giữa chừng. Đặc biệt năm học 2017-2018 toàn trường có 453 học sinh, kết thúc năm học có 174 học sinh đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng. Công tác xã hội hóa tốt, huy động được mọi sự quan tâm của xã hội đối với hoạt động của nhà trường. Tập thể trường liên tục được phòng Giáo dục huyện khen thưởng. Bên cạnh đó, Trường còn tổ chức sinh hoạt chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, kiểm tra giáo án, dự giờ thăm lớp đột xuất, phát động giáo viên đăng ký đề tài khoa học, sáng kiến kinh nghiệm. Hàng năm nhà trường đã có nhiều đề tài khoa học sư phạm ứng dụng được áp dụng phổ biến rộng rãi trong toàn trường; tính riêng trong năm học 2017-2018, toàn trường có 6 đề tài đề nghị cấp huyện công nhận, 21 đề tài, sáng kiến được công nhận cấp trường. Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tích cực trong nhiệm vụ chuyên môn cũng như phong trào hoạt động khác. Nhà trường và gia đình luôn có sự phối hợp chặt chẽ, chăm lo cho các cháu, tạo được sự vui thích trong học tập, tránh áp lực về thành tích. Một số biện pháp thu hút bạn đọc đến thư viện thông qua mô hình thư viện thân thiện, tại trường tiểu học Sơn Nguyên năm học 2017-2018”.

Có thể thấy, tất cả những kết quả đó xuất phát từ yêu nghề, yêu học sinh, đội ngũ giáo viên không ngừng tự học và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với đồng nghiệp; chủ động trong tiếp thu chỉ thị, chỉ đạo văn bản của trường, của ngành. Bên cạnh đó, trường đưa ra nhiều giải pháp tích cực nâng cao năng lực trình độ chuyên môn cho giáo viên, tổ chức động viên khen thưởng kịp thời cho học sinh có kết quả học tập tốt. Tổ chức đăng ký giao ước thi đua, lao động sáng tạo, lấy chất lượng học sinh làm trung tâm.

Ngay từ đầu năm học, ban giám hiệu nhà trường tập trung tuyên truyền nhằm thay đổi tư tưởng của giáo viên, phụ huynh, xóa tư tưởng chọn cô, chọn lớp, sắp xếp phân công một cách hợp lý các giáo viên bốc thăm lớp chủ nhiệm. Quan tâm đến những học trò chưa đạt chuẩn, tìm hiểu nguyên nhân và bổ cứu kịp thời. Đặc biệt nhà trường rất quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường kiểm tra chuyên đề, kiểm tra toàn diện, quan tâm đến nền nếp của học sinh, giáo dục HS bằng các biện pháp phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, không vi phạm phương pháp giáo dục để phụ huynh có ý kiến, quan tâm những HS khuyết tật, HS thiểu năng về trí tuệ, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động : “Mỗi thầy cô giáo là tấm g­ương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”. “Mỗi CCVC - NLĐ nhận đở đầu cho HS học yếu, gia đình nghèo có nguy cơ bỏ học.” " Phong trào Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn"

Song song với việc dạy và học, nhà trường luôn quan tâm đến việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, khả năng thích ứng với hoàn cảnh, phòng ngừa thiên tai, hiểm họa, xây dựng trường học an toàn, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tổ chức nhiều sân chơi và hoạt động trải nghiệm cho học sinh dưới nhiều hình thức; quan tâm giáo dục đạo đức của các em trong giờ học, giờ chơi, giờ sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoài giờ nhằm nâng cao chất lượng toàn diện cho học sinh.

Hiện trường có chi bộ Đảng độc lập, với 8 đảng viên, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có năng lực tập hợp quần chúng. Các đoàn thể hoạt động tốt, hỗ trợ đắc lực cho mọi hoạt động của nhà trường. Với đội ngũ giáo viên trẻ, tâm huyết, nhiệt tình, có trách nhiệm, năng động, sáng tạo, tự giác thi đua phấn đấu. Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Chất lượng giáo dục đại trà được duy trì ổn định. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được quan tâm và có nhiều học sinh đạt giải qua các kỳ thi huyện, tỉnh. Nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi; học sinh hoàn thành tốt trở lên đạy trên 40%.

Bí thư Chi bộ trường Huỳnh Gia Huy nói cho biết: “ Hiện nay, Trường tiểu học Sơn Nguyện có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên cơ bản đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, năng nổ, nhiệt tình, có năng lực, có trình độ, đoàn kết, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp, có ý thức học hỏi, 100% giáo viên đạt chuẩn và có 96,9% GV đạt trên chuẩn. Có những giáo viên vươn lên đạt giáo viên giỏi cấp quốc gia, Tổng phụ trách Đội giỏi và giành nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp huyện. Ngày 25 thang 5 năm 2015 Trường tiểu học Sơn Nguyên được công nhận đạt Chuẩn quốc gia giai đoạn 1. Trường liên tục 8 năm liền được tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc”. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh. Tổ chức Công đoàn nhiều năm liền đạt vững mạnh xuất sắc. Liên đội nhà trường liên tục nhận nhiều giấy khen của các cấp”.

Tin vui đến với tập thể cán bộ, giáo viên và toàn trường tiểu học Sơn Nguyên trong lúc này, đó là để ghi nhân những kết quả của nhà trường đã phấn đấu đạt được trong những năm qua, Chính Phủ tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho trường. Đây là niềm vinh dự và tự hào; sự động viên, khích lệ to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới./.

H.Quế


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 22/2020 (từ ngày 25/5 đến ngày 29/5/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 25/05/2020


 • Kế hoạch - Tổ chức việc thảo luận, góp ý kiến xây dựng dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025
  Loại: VB khác
  Ngày ban hành: 19/05/2020


 • Về việc báo cáo tổng kết thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp huyện Sơn Hòa đến năm 2020, kế hoạch cơ cấu lại giai đoạn 2017 - 2020.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 18/05/2020


 • Về việc góp ý dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện Thỏa thuận toàn cầu về di cư hợp pháp, an toàn và trật tự của Liên hợp quốc.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 18/05/2020


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 21/2020 (từ ngày 18/5 đến ngày 22/5/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 18/05/2020


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 21/2020 (từ ngày 18/5 đến ngày 22/5/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 18/05/2020


 • Về việc cử thành viên tham gia Ban chỉ đạo đẩy mạnh thúc đẩy thực hiện vốn đầu tư công và vốn các dự án đầu tư ngoài ngân sách trong thời điểm dịch bệnh Covid - 19.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 15/05/2020


 • Về việc thống nhất trích Qũy từ thiện, nhân đạo để thuê xe vận chuyển áo quan từ TP.HCM về H.Sơn Hòa.
  Loại: Hỗ trợ cá nhân, tổ chức
  Ngày ban hành: 15/05/2020


 • Về việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 15/05/2020


 • Về việc tiếp tục thực hiện chào cờ đầu tuần.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 15/05/2020

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa