GIỚI THIỆU CƠ CẤU TỔ CHỨC TIN TỨC - SỰ KIỆN VĂN BẢN CỦA HUYỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LỊCH CÔNG TÁC
SỐ NGƯỜI ONLINE
TỔNG LƯỢT TRUY CẬP
LIÊN KẾT WEB


Gương điển hình, người tốt, việc tốt

Người Chỉ huy trưởng tận tâm trong công việc


Cập nhật:  17/01/2019


Người Chỉ huy trưởng tận tâm trong công việc

Trong những năm qua, Ban Chỉ huy quân sự xã Sơn Hà luôn được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện Sơn Hòa. Có được kết quả này, không thể không nói đến vai trò “đầu tàu” của đồng chí La Hoàng Lực-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã này.

Sau khi tốt nghiệp THPT, do cuộc sống gia đình khó khăn, La Hoàng Lực gác bỏ ước mơ thi đại học ở nhà phụ giúp gia đình. Trong thời gian này, anh tích cực tham gia lực lượng dân quân cơ động của xã. Trong quá trình tham gia công tác với tính cần cù ,nhiệt tình trong công việc, anh được địa phương tin tưởng cử đi học lớp đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở tại Trường Quân sự tỉnh Phú Yên. Tháng 3/2011, đồng chí Lực được bổ nhiệm chức vụ Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Sơn Hà. Đến năm 2013, đồng chí được bổ nhiệm làm Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã này cho đến nay.

Đồng chí La Hoàng Lực đang nghiên cứu văn bản cấp trên

Trên cương vị mới, lúc đầu bản thân đồng chí Lực còn nhiều bở ngỡ trong công việc. Nhưng với quyết tâm không để phụ lòng tin của lãnh đạo địa phương, ngày đêm đồng chí tự học tập nghiên cứu nắm chắc các văn bản quy định, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ về công tác của người chỉ huy trưởng; thường xuyên học hỏi kinh nghiệm công tác của những người đi trước để tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền xã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác quốc phòng-quân sự địa phương; tiến hành sơ, tổng kết nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương để đánh giá những mặt làm được và chưa làm được, rút kinh nghiệm đề ra giải pháp thực hiện trong năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, trên cơ sở nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xây dựng, quản lý, huấn luyện dân quân tự vệ, thấm nhuần lời dạy của Bác: “Dân quân tự vệ và du kích là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của tổ quốc, vô luận kẻ thù hung bạo thế nào, hễ đụng đến lực lượng đó, bức tường đó thì địch nào cũng phải tan rã”. Vì thế, bản thân đồng chí Lực đã làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền tổ chức lựa chọn thanh niên có đủ tiêu chuẩn để bổ sung vào lực lượng dân quân xã; rà soát, quản lý thường xuyên đối với lực lượng dự bị động viên đảm bảo số lượng, chất lượng; thường xuyên tổ chức cho lực lượng dân quân tham gia các lớp tập huấn do huyện và tỉnh tổ chức. Trong việc tổ chức huấn luyện, đồng chí Lực đã tìm hiểu, nắm chắc và chủ động đề xuất các nội dung, biện pháp để bồi dưỡng nâng cao trình độ, kiến thức quân sự, quốc phòng cho người học; không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân của xã đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Song song với đó, trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đồng chí Lực đã chủ động tham mưu thực hiện tốt các khâu, các bước từ việc đăng ký tuổi 17 và công dân nam từ 18 đến 25 tuổi và đến hết 27 tuổi đối với công dân nam có trình độ cao đẳng, đại học; xây dựng kế hoạch, thông báo cho thanh niên trong độ tuổi đến đăng ký để bảo đảm khi khám tuyển có mặt đầy đủ; phối hợp với Công an xã quản lý, nắm chắc hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng của thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; chủ động đến từng hộ gia đình vận động, tuyên truyền viết cam kết, động viên con em thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ Quân sự; phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể của xã vận động thuyết phục các gia đình có con em đi làm xa về địa phương để thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự. Chính vì thế, trong những năm qua công tác giao quân của địa phương đều đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao. “Trên cương vị người cán bộ chỉ huy, tôi luôn coi trọng công tác giáo dục phẩm chất chính trị, tu dưỡng đạo đức, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai đồng bộ, toàn diện, phát huy sức mạnh tổng hợp của lực lượng để thực hiện có hiệu quả các kế hoạch gắn liền với thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang và phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Qua đó, góp phần xây dựng thế trận lòng dân, củng cố nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn ngày càng vững chắc”. Đồng chí Lực chia sẻ.

Đồng chí Lực huấn luyện dân quân xã

Đặc biệt, đồng chí Lực còn kêu gọi cán bộ, chiến sỹ tích cực hăng hái tham gia phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang xã chung sức xây dựng nông thôn mới”, đóng góp gần 1.000 ngày công làm đường liên thôn, nạo vét kênh mương, thu gom rác thải; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội nhận được sự tín nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như niềm tin yêu của đông đảo người dân trên địa bàn xã. Nói về đồng chí La Hoàng Lực, ông Nguyễn Mạnh Sơn-Chủ tịch UBND xã Sơn Hà cho biết: “La Hoàng Lực là một đảng viên gương mẫu, tận tâm trong công việc. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, đồng chí Lực luôn tích cực nghiên cứu, đề xuất những giải pháp hiệu quả, thiết thực để thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng-quân sự, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Với sự tận tâm trong công việc của đồng chí Lực, trong nhiều năm qua, Ban Chỉ huy quân sự xã Sơn Hà được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-quân sự địa phương. Riêng đồng chí Lực đã được Chủ tịch UBND huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng nhiều giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và công tác giao quân. Nhận xét về đồng chí La Hoàng Lực, trung tá Trịnh Ngọc Tuấn-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Hòa cho hay: “Đồng chí Lực là một Chỉ huy trưởng quân sự nhiệt tình trong công tác. Khi cấp trên giao nhiệm vụ gì đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc. Tại hội thi đua Quyết thắng LLVT tỉnh lần thứ VIII giai đoạn 2013-2018, đồng chí Lực được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh biểu dương, khen thưởng”.

NGỌC TÂN


Tin liên quan


Natural
VĂN BẢN MỚI

 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 13/2020 (từ ngày 23/3 đến ngày 27/3/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 23/03/2020


 • Lịch công tác của lãnh đạo UBND huyện - Tuần thứ 12/2020 (từ ngày 16/3 đến ngày 20/3/2020)
  Loại: Lịch công tác UBND
  Ngày ban hành: 16/03/2020


 • Về việc triển khai công tác bình đẳng giới năm 2020.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 12/03/2020


 • Về việc hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xã của người lao động.
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 11/03/2020


 • Về việc thực hiện Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 11/03/2020


 • Về việc cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 11/03/2020


 • Về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, ký túc xá.
  Loại: Văn bản về Virus nCoV
  Ngày ban hành: 11/03/2020


 • về việc hoãn tổ chức cuộc họp tổng kết công tác tổ chức đón tết Nguyên đán Canh tý năm 2020 vào sáng ngày 12/3/2020
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 11/03/2020


 • Về việc tổng kết chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020.
  Loại: Công văn
  Ngày ban hành: 10/03/2020


 • V/v rà soát, báo cáo tình hình giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri từ đầu nhiệm kỳ đến nay trên địa bàn huyện.
  Loại: VB HĐND
  Ngày ban hành: 09/03/2020

 • BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH BẢN ĐỒ QUY HOẠCH ĐIỂM TIN THỜI SỰ PHIM TƯ LIỆU
  •  Sơn Hòa 40 năm xây dựng và phát triển
  •  35 năm giải phóng huyện Sơn Hòa