Hoạt động Hội, Đoàn thể, Cơ quan-ban ngành, Bảo trợ xã hội

UBMTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số

Cập nhật:  01/03/2019

Sáng ngày 27/02/2019, tại Hội trường Mặt trận huyện Sơn Hòa, UBMTTQVN tỉnh Phú Yên đã khai mạc lớp tập huấn người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số hai huyện Sơn Hòa và Phú Hòa. Hơn 50 vị đại biểu là già làng, trưởng thôn, người có uy tín, tiêu biểu tham dự.

Ông Lê Luân-Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phú Yên phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị các đ/c lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh báo cáo các Chuyên đề về MTTQVN trong công tác Dân tộc. Công tác Tôn giáo trong thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; quán triệt Luật Tín ngưỡng Tôn giáo và Nghị định số 162/NĐ-CP, ngày 30/12/2017 Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng- Tôn giáo. Chuyên đề về Kết quả sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01- 02/KL- ĐCT của Đoàn Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQVN “ Về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQVN trong công tác Dân tộc, công tác Tôn giáo. Đồng thời hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ IX Nhiệm kỳ 2019-2024.

Các đại biểu dự khai mạc Hội nghị tập huấn người có uy tín, tiêu biểu hai huyện Sơn Hòa-Phú Hòa

Hội nghị cũng dành thời gian nghe ý kiến phát biểu của các gia làng, trưởng thôn, qua đó có lãnh đạo chính quyền hai huyện lắng nghe, tiếp thu và có hướng giải quyết thắc mắc của bà con, cũng như trao đổi phương pháp, kinh nghiệm hoạt động trong công tác Mặt trận của các già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng dân cư.

Qua hội nghị tập huấn nhằm hướng dẫn cho Người có uy tín, già làng trưởng thôn nắm bắt những những kiến thức cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, phương thức hoạt động trong công tác Mặt trận, giúp địa phương và nhân dân khu dân cư trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc VNXHCN trong tình hình mới.

Hội nghị tập huấn Người có uy tín, tiêu biểu tại huyện Sơn Hòa

H.Quế