Hoạt động cơ sở

UBND thị trấn Củng Sơn đối thoại trực tiếp với nhân dân về giải quyết thủ tục hành chính

Cập nhật:  01/04/2019

Sáng 27/3/2019, UBND thị trấn Củng Sơn tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân về giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Dự buổi đối thoại có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể có liên quan, các đơn vị trường học và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Đồng chí Bùi Văn Thương- PCT UBND Thị trấn báo cáo kết quả CC TTHC năm 2018 cho người dân

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe Phó Chủ tịch UBND thị trấn Bùi Văn Thương báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2018 và phương hướng trong thời gian tới về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Theo đó, năm 2018, Bộ phận một cửa của UBND thị trấn Củng Sơn đã thực hiện đồng bộ ứng dụng cộng nghệ thông tin trong quản lý điều hành của UBND thị trấn. Cán bộ công chức thực hiện tốt cổng dịch vụ công trực tuyến với 151 hồ sơ. Thực hiện tốt việc niêm yết công khai đối với các thủ tục hành chính theo hệ thống quản lý chất lượng Tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2008. Theo đó, đã giải quyết 4.421 trường hợp, cụ thể: Lĩnh vực hộ tịch 859 TH, Lĩnh vực chúng thực trên 3.000 trường hợp, Lĩnh vực bảo trợ xã hội 81 TH, Lĩnh vực VH cơ sở 409 TH, Lĩnh vực tiếp công dân 24 TH, Lĩnh vực xử lý đơn 23 TH, Lĩnh vực hòa giải 8 TH, Lĩnh vực GDĐT 01 TH, Lĩnh vực người có công 01 TH.

Để buổi đối thoại đạt kết quả cao, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương- Chủ tịch UBND thị trấn đã hướng dẫn, định hướng cho bà con nhân dân một số nội dung trọng tâm của buổi đối thoại.

Một ý kiến phát biểu của người dân

Các đại biểu phát biểu ghi nhận sự thay đổi tích cực trong công tác giải quyết thủ tục hành chính của thị trấn. Cán bộ tiếp dân có thái độ đúng mực, thủ tục giải quyết hồ sơ nhanh gọn, chính xác. Tuy nhiên, để việc giải quyết TTHC tốt hơn, một số đại biểu góp ý phường nên linh hoạt hơn trong giải quyết một số thủ tục xử lý đơn thư khiếu nại, khiếu kiện; đề nghị cán bộ một cửa hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục khi người dân không biết làm...

Tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương- Chủ tịch UBND thị trấn Củng Sơn nhấn mạnh trong thời gian tới thị trấn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân về các thủ tục hành chính và việc giải quyết các thủ tục hành chính trên địa bàn. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ phận một cửa phường. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong CCHC; 100% thủ tục thuộc thẩm quyền đưa ra thực hiện và quản lý theo quy trình ISO 9001:2008.

Hồng Linh