HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ BẢY KHÓA XI

Sáng ngày 20/12, Hội đồng nhân dân huyện Sơn Hòa khóa XI nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành khai mạc kỳ họp thứ Bảy. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm nhằm đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của huyện năm năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023. Tham dự kỳ họp ở tỉnh có đồng chí Phan Thị Hà Phước-Phó trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nay Y Blung-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Tô Phương Bắc-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đình An-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy cùng 31/32 đại biểu hội đồng nhân dân huyện.

Hình ảnh tại kỳ họp

Theo đó, trong năm 2022, việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội ở huyện Sơn Hòa diễn ra trong bối cảnh tiếp tục chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19, giá cả một số mặt hàng tăng cao đã tác động đến tất cả mọi mặt của đời sống. Trước tình hình đó, UBND huyện Sơn Hòa đã chủ động đề ra các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, đồng thời thực hiện song hành hai nhiệm vụ “vừa chống dịch, vừa khôi phục sản xuất”, tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực phát triển cơ sở hạ tầng, đảm bảo an sinh xã hội nên tình hình kinh tế-xã hội của huyện đạt được kết quả khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Cụ thể, tổng diện tích gieo trồng 27.895 hecta đạt 100% so với kế hoạch; thu ngân sách địa phương trên 111 tỷ đồng đạt 131% so với kế hoạch; giải quyết việc làm mới 1.860 lao động đạt 100% so với kế hoạch; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Chương trình kỳ họp

Trong năm 2023, huyện Sơn Hòa sẽ triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 128 ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; chủ động lồng ghép các chương trình, lựa chọn những dự án cần ưu tiên phù hợp với điều kiện thực tế và khả năng huy động nguồn lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; tăng cường đào tạo nghề gắn với công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn với các chỉ tiêu phấn đấu như: có từ 1 đến 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 3% năm; tỷ lệ dân số trên địa bàn huyện có thẻ bảo hiểm y tế 94,5%...

Kỳ họp thứ Bảy, Hội đồng nhân dân huyện Sơn Hòa khóa XI sẽ biểu quyết thông qua nhiều Nghị quyết và dự kiến bế mạc vào chiều ngày 21/12.