HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN SƠN HÒA KHÓA XI KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ TƯ

Sáng ngày 26/07, Hội đồng nhân dân huyện Sơn Hòa khóa XI nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành khai mạc kỳ họp thứ Tư nhằm đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của huyện 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung những tháng cuối năm 2022. Tham dự kỳ họp ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Tấn Chân-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nay Y Blung-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Thị Như Tình-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Tô Phương Bắc-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng 32/32 đại biểu HĐND huyện.

anh tin bai

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước ở huyện Sơn Hòa trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do tiếp tục chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19; mưa lớn bất thường kéo dài cuối tháng Ba, nhưng với sự triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, UBND tỉnh và Huyện ủy về thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế; cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân nên tình hình kinh tế xã hội của huyện có nhiều điểm khởi sắc. Cụ thể, tổng diện tích gieo trồng 26.267ha, đạt 94,2% kế hoạch; thu ngân sách trên 44,6 tỷ đồng, đạt 67,7% dự toán tỉnh giao; giải quyết việc làm mới cho 1.257 lao động; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

anh tin bai

Trong những tháng còn lại của năm 2022, huyện Sơn Hòa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tiêm vắc xin phòng Covid-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch; tiếp tục củng cố, kiện toàn lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng; hổ trợ và hướng dẫn các xã thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo đúng lộ trình; thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách, chương trình, dự án đối với miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

anh tin bai

Được biết, kỳ họp thứ , HĐND huyện Sơn Hòa khóa XI sẽ biểu quyết thông qua 48 Nghị quyết và dự kiến bế mạc vào chiều ngày 27/7.

UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên