BÀN GIAO “MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG” CHO GIA ĐÌNH HỘI VIÊN PHỤ NỮ NGHÈO Ở XÃ SƠN NGUYÊN

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện vừa tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Đoàn Thị Khuy ở thôn Nguyên An, xã Sơn Nguyên. Dlễ bàn giao đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Đảng ủy, các ban ngành, đoàn thể Sơn Nguyên.

Chị Đoàn Thị Khuy là hội viên phụ nữ thuộc đối tượng hộ nghèo. Chồng chị thường xuyên đau ốm, sức khỏe yếu, nên cuộc sống của gia đình chị gặp nhiều khó khăn không có điều kiện tu sửa nhà, phải ở trong ngôi nhà cấp bốn đã xuống cấp. Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình chị, được sự quan tâm của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, cấp ủy chính quyền, các ngành đoàn thể xã đã hổ trợ gia đình chị xây ngôi nhà mới với diện tích sử dụng gần 24m2, tổng kinh phí xây dựng 50 triệu đồng. Trong đó, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm tình thương” và Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Sơn Nguyên hổ trợ 20 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và chính quyền địa phương nhằm giúp đỡ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Lê Uyên (Hội Liên hiệp phụ nữ huyện)