image banner
   
HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM (21/4)

    Sáng 20/4, tại Trung tâm VHTT- TTTH huyện Sơn Hòa, Ngày sách và Văn hóa đọc huyện Sơn Hòa năm 2024 đã khai mạc. Đây là hoạt động do Trung tâm VHTT- TTTH huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Huyện Đoàn Sơn Hòa tổ chức. Dự lễ phát động có các đồng chí: Tô Phương Bắc – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Quy, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đơn vị liên quan và các trường học trên địa bàn huyện Sơn Hòa.

    Tham gia hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và Văn hóa đọc huyện Sơn Hòa năm 2024 có 19 đơn vị trường học và thư viện huyện. Mỗi đơn vị triển lãm một mô hình sách đặc trưng, với các biểu tượng của tri thức, hình ảnh về Bác Hồ, đất nước, con người Việt Nam. Qua đó giới thiệu các loại sách văn hóa, xã hội, khoa học, kỹ thuật, phản ánh toàn diện thành tựu và tiềm năng phát triển KT-XH của đất nước và của địa phương, nhằm đưa sách đến gần hơn với đông đảo bạn đọc.

    Trong khuôn khổ Ngày hội Sách còn có các hoạt động như: tham quan các gian hàng sách; tặng sách cho thư viện một số trường học; tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó; tổ chức trò chơi cho các em học sinh;…

    Ngày sách và Văn hóa đọc huyện Sơn Hòa năm 2024 là hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) lần thứ III trên toàn quốc, chào mừng Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), hướng đến kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024). Đây còn là sự kiện văn hóa quan trọng để tôn vinh giá trị của sách, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

 
anh tin bai
anh tin bai

    Dịp này, Huyện ủy, UBND huyện; các cơ quan, ban, ngành; Mặt trận, các đoàn thể huyện Sơn Hòa và thư viện Tỉnh Phú Yên đã tặng nhiều đầu sách hay cho 02 trường học trên địa bàn huyện Sơn Hòa, gồm: Trường Tiểu học và THCS Suối Trai; Trường Tiểu học và THCS Cà Lúi. Huyện Sơn Hòa cũng đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 300.000 đồng./.

Hồng Linh
THÔNG TIN LIÊN HỆ
UBND huyện Sơn Hòa
Địa chỉ: 19, Đường Trần Hưng Ðạo, Thị Trấn Củng Sơn, Huyện Sơn Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 02573.640.288
Email: sonhoa@phuyen.gov.vn
Website: https://sonhoa.phuyen.gov.vn/