KHAI MẠC KHÓA HỌC BƠI VÀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC HÈ NĂM 2022

Sáng ngày 27/7, tại bể bơi trường THCS Suối Bạc, xã Suối Bạc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Hòa tổ chức Khai mạc khóa học bơi và phòng chống đuối nước Hè năm 2022.

Khóa học bơi diễn ra từ ngày 27/7 đến ngày 10/8, 30 học sinh trường Trung học cơ sở Suối Bạc được trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản; kỹ năng xuống nước và lên bờ; thực hành bơi dưới nước; sơ cấp cứu và kiến thức an toàn dưới nước; cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước… Thông qua khóa học nhằm giúp các em học sinh có những ngày hè bổ ích, góp phần nâng cao sức khỏe, tránh những trường hợp đuối nước thương tâm xảy ra.

Theo kế hoạch, trong dịp hè năm nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Hòa sẽ tổ chức dạy bơi cho 120 học sinh được chia thành 4 lớp. Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức một lớp tập huấn nghiệp vụ môn bơi cho 32 giáo viên thể dục và giáo viên có năng khiếu về bơi lội các trường nhằm triển khai thực hiện Chương trình dạy bơi đại trà cho học sinh trong năm học 2022-2023.